Tin tức - Tin tức sự kiện/
TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM

14 - 11-2017

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Thị Quý  - giáo viên môn Hóa trường THPT C Kim Bảng là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Em biết cô Quý bởi cô từng là học sinh của mẹ em cách đây 14 năm và giờ đây cô là đồng nghiệp của mẹ. Qua câu chuyện mẹ kể và qua những lần tiếp xúc với cô em thấy cảm phục hơn về cô giáo Quý. Từ đó em muốn giới thiệu đến tất cả mọi người.

Trưởng thành từ mái trường THPT C Kim Bảng, giờ đây cô giáo Nguyễn Thị Quý vẫn đang viết tiếp ước mơ “trồng người” từ chính mái trường xưa.

Sinh năm 1987, thuộc thế hệ những khóa học sinh đầu tiên của trường THPT C Kim Bảng. Sau khi tốt nghiệp ĐH Sư phạm II, khoa Hóa, cô giáo Nguyễn Thị Quý được phân công về công tác ở chính ngôi trường mình từng học tập từ tháng 9 năm 2011; được viết tiếp ước mơ “trồng người” từ chính chiếc nôi trưởng thành là niềm hạnh phúc càng như tiếp thêm động lực cho cô Quý trong công tác.

Lặng lẽ với những vất vả lo toan của cuộc sống thường ngày. Chồng công tác xa, một mình chăm sóc hai con nhỏ, người phụ nữ ấy vẫn vẹn tròn với công việc của một người vợ, người mẹ và người cô trên bục giảng. Những tâm huyết của người giáo viên trẻ được gửi trọn trong từng trang giáo án, từng bài giảng, từng lớp học trò trưởng thành từ chính mái trường THPT C Kim Bảng.

Năng động, sáng tạo, nhiệt tình, chân thành, tình cảm là những cảm nhận khi em tiếp xúc với cô Quý. Trong công tác chủ nhiệm bản lĩnh của người giáo viên trẻ càng được khẳng định. Qua câu chuyện của mẹ, em thấy được biết bao sự nhiệt tình trách nhiệm của người giáo viên. Lớp cô chủ nhiệm có rất nhiều học sinh lười học đam mê điện tử, cô đã không nề hà khó khăn tối sớm đến tận quán nét khuyên bảo, đưa các anh chị học sinh về nhà. Hàng tháng cô giành từ 1 đến 2 buổi tối đến nhà học sinh kiểm tra góc học tập, giúp đỡ những học sinh học yếu.

Trong giảng dạy cô rất tâm huyết với chuyên môn, mỗi bài giảng với cô là một công trình nghệ thuật. Những kiến thức hóa học tưởng chừng khô khan nhưng được cô thổi vào thành những bài học dễ nhớ, dễ vận dụng, khiến các anh chị học sinh luôn háo hức đón chờ.

Cô Nguyễn Thị Quý đã để lại trong lòng mỗi thế hệ học sinh trường C những ấn tượng khó phai. Đi lao động, các anh chị  tị việc cho nhau, cô đã xắn tay làm cùng, thế là cả lớp xấu hổ răm rắp làm theo, vừa làm cô trò vừa nói chuyện vui vẻ. Mới hôm trước, một chị học sinh lớp 10 đã kể cho em nghe các anh chị hạnh phúc như thế nào khi được cô Quý giảng cho bài tập môn Hóa học bằng sơ đồ tư duy.

Những trăn trở sau từng giờ lên lớp đã kết trái ngọt với bảng thành tích của các học sinh. Năm học 2016 - 2017, cô Quý nhận nhiệm vụ giảng dạy 3 lớp 12, bồi dưỡng học sinh giỏi Hóa 12. Đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng đã dành được những giải cao: 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích.

Cũng trong kỳ thi THPTQG năm 2017, kết quả môn Hóa do cô phụ trách vượt TB Sở, trong đó có nhiều anh chị học sinh đạt điểm thi cao từ 9 trở lên như chị Nguyễn Thị Thúy, Quản Phương Mai, Nguyễn Thị Minh, anh Khổng Văn Tuấn, Ngô Duy Đạt,… Niềm vui càng được nhân lên khi anh Vũ Duy Nghĩa được điểm tối đa môn Hóa và vươn lên trở thành quán quân của học sinh Hà Nam với số điểm khối A là 29,75.

Chính nhờ tâm huyết và sự nỗ lực của cô mà nhiều thế hệ học trò của trường THPTC Kim Bảng đang vươn lên tiếp nối thành công, viết tiếp trang sử vàng truyền thống của nhà trường.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Quý đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục Tỉnh nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các thầy cô giáo và các bạn học sinh học tập và noi theo.

                                                                                                                                                                      Đặng Thị Diệp Linh

thcskimbinh

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: