Tin tức - Tin tức sự kiện/
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KIM BẢNG GẶP MẶT GIÁO VIÊN VÀ CÁC ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2016-2017

10 - 01-2017

Chiều ngày 09/01/2016, UBND huyện Kim Bảng đã tổ chức buổi gặp mặt các thầy giáo, cô giáo và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi văn hóa lớp 9 đang tham gia bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017, nhằm động viên, khích lệ thầy và trò đã nỗ lực phấn đấu không ngừng trong thời gian vừa qua.

Tới dự, có ông Đỗ Văn Tuyên, Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lưu Trần Sơn, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; về dự còn có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn, các thầy giáo, cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, cha mẹ của các em học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi và 128 học sinh của 8 đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9.

Mở đầu buổi gặp mặt, thày Lại Trường Giang, Phó trưởng phòng đã báo cáo về công tác tập huấn, chuẩn bị kiến thức cho kì thi quan trọng nhất trong năm học này, Thày cho biết: Do không có trường bồi dưỡng học sinh giỏi tập trung nên học sinh trong các đội tuyển không được tập trung về học tập ở 01 trường, buổi sáng các em vẫn phải học tập và thực hiện nhiệm vụ ở những trường các em đang học, mỗi tuần các em tập trung 03 buổi chiều về trường THCS TT Quế để tập huấn chương trình bồi dưỡng HSG, thời gian hạn chế, nhà xa, bạn mới gây nhiều khó khăn, cản trở trong việc tiếp thu kiến thức. Hơn nữa kiến thức trong các đề thi chọn HSG cấp tỉnh thường không nằm trong chương trình SGK mà là kiến thức nâng cao, mở rộng do đó nếu gặp khó khăn các em cũng không trao đổi ngay với bạn học hoặc gặp gỡ nhờ thầy cô giáo giảng giải ngay được mà phải đợi đến buổi học tập trung tại huyện mới giải quyết được. Cũng vì không có trường bồi dưỡng HSG tập trung nên đội ngũ giáo viên dạy HSG cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tham gia giảng dạy. Họ là những giáo viên có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, biên chế ở nhiều trường khác nhau trong huyện và họ phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của trường giao cho như những giáo viên khác do đó thời gian để nghiên cứu bài vở cho các tiết dạy cũng còn có nhiều hạn chế lại phải đi lại nhiều. Song vượt lên trên những khó khăn đó, các em đã được các thầy cô giáo đặc biệt quan tâm, chăm lo bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng để sẵn sàng tham dự kì thi với sự chủ động, tự tin cao nhất.

Tại buổi gặp mặt, cô giáo Lê Thị Hồng (giáo viên môn ngữ văn của trường THCS thị trấn Quế) thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tham gia tập huấn cho các đội tuyển đã hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để truyền thụ cho học sinh đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm bài để các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tới đáp ứng được lòng mong mỏi của cha mẹ các em.

Tại buổi gặp mặt em Nguyễn Thị Hoa đội tuyển Ngữ văn, đại diện cho các bạn học sinh trong các đội tuyển nói lên những nguyện vọng, suy nghĩ cùng lời hứa quyết tâm ôn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, không phụ niềm tin tưởng, sự quan tâm tạo điều kiện hết sức của các bác lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện và đặc biệt là sự chăm lo dạy dỗ của các thày, cô giáo trong các nhà trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lưu Trần Sơn, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích của thầy và trò trong năm học vừa qua, đồng thời gửi tới các em học sinh những lời căn dặn, động viên, mong các em nỗ lực hết mình để thể hiện tốt nhất những kiến thức trong quá trình học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao quà cho 24 thầy, cô giáo tham gia bồi dưỡng các đội tuyển, mỗi suất quà trị giá 2.000.000 đồng. 128 em học sinh của các đội tuyển đang tham gia ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tỉnh được nhận quà trị giá trên 1.000.000 đồng mỗi em.

Ông Lưu Trần Sơn, huyện Ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên thầy giáo, cô giáo và các em học sinh

Ông Trần Văn Hậu huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT Kim Bảng phát biểu tại hội nghị

Ông Lại Trường Giang, Phó trưởng phòng GD&ĐT báo về công tác tuyển chọn và bồi dưỡng công tác HSG lớp 9

Ông Phan Trọng Vũ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện phát biểu động viên GV và học sinh

Lãnh đạo HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT tặng quà cho giáo viên và học sinh các đội tuyển​

 

Phòng GD&ĐT Kim Bảng

Phòng GD&ĐT Kim Bảng

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: