Tin tức - Tin tức sự kiện/
KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019 VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020 TTHTCĐ XÃ YÊN NAM

02 - 10-2019

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019 VÀ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2019 - 2020 TTHTCĐ XÃ YÊN NAM

 

Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập suốt đời huyện Duy Tiên tổ chức điểm Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".

Dự lễ khai mạc có ông Trần Quang Tuyến- HUV- Trường phòng GD&ĐT- Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Duy Tiên, Ông Nguyễn Quang Oánh- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, Các đồng chí HUV, các đ/c đại diện cho các ban ngành của huyện, các đồng chí cán bộ quản lý TT HTCĐ các xã, thị trấn trong huyện, cán bộ quản lý TT HTCĐ xã, học viên, các em học sinh trên địa bàn xã.

Năm nay, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ 01/10 đến ngày 07/10/2019, TTHTCĐ xã Yên Nam hôm nay tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với nội dung trọng tâm là “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng, đồng thời là nhà lý luận về giáo dục, về tự học. Với sự nỗ lực không ngừng tự học, tiếp thu tinh hoa nhân loại qua đọc sách báo, Người đã tìm ra con đường đi đúng đắn cho cách mạng Việt Nam, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước. Trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế, khoa học công nghệ không ngừng phát triển, đọc sách báo, tự học là con đường tất yếu mà mỗi người phải nỗ lực vượt qua để phát triển trí tuệ, tiếp thu kinh nghiệm và tri thức, vận dụng một cách sáng tạo vào công cuộc xây dựng đất nước. Những năm qua, phong trào đọc sách và các hoạt động đẩy mạnh học tập suốt đời được tổ chức thường xuyên như một nét đẹp văn hóa của nhân dân trên địa bàn. Xã hội loài người phát triển được một phần lớn là nhờ con người có khả năng học tập lẫn nhau, sức mạnh cá nhân tạo nên sức mạnh to lớn của cộng đồng. Sách báo sẽ là một nguồn tài nguyên vô giá giúp cho con người học tập và không ngừng vươn lên để tự hoàn thiện mình.

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Tuyến –HUV- Trưởng phòng GD&ĐT kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trong huyện nỗ lực học tập, rèn kỹ năng tự học hiệu quả và chung tay xây dựng xã hội học tập để thực hiện tuần lễ hưởng ứng đạt hiệu quả cao, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc đọc sách và học tập suốt đời. Cùng với đó, các cấp; các ban, ngành cần coi trọng và quan tâm hơn nữa việc thực hiện tốt phong trào đọc sách và tự học tại cơ quan, đơn vị; tăng cường tuyên truyền giới thiệu sách, những tấm gương tiêu biểu về tự học thành công trong cuộc sống, làm thay đổi nhận thức người đọc về vai trò của việc đọc và tự học tập suốt đời. Các thư viện, phòng đọc cần đổi mới phương thức hoạt động, cập nhật và nâng cao chất lượng các tài liệu, ấn phẩm...  Trung tâm HTCĐ xã Yên Nam cần tiến hành nhiều hoạt động, sinh hoạt bổ ích, có ý nghĩa; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng tới cộng đồng, nâng cao trình độ dân trí, hiểu biết thêm về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước bên cạnh việc đào tạo nghề cho người lao động trên dịa bàn, cải thiện chất lượng cuộc sống ổn định về đời sống kinh tế xã hội của địa phương.    

Đẩy mạnh phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, giúp cho phong trào được lan toả rộng rãi trong toàn xã hội, làm cho văn hoá đọc và văn hoá tự học trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ: xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng, to đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.   

         

 

 

 

 

 

Vân Anh PGD

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: