Tin tức - Tin tức sự kiện/
Ngành GDĐT Duy Tiên: hơn 22.000 học sinh trong huyện tham gia ngày hội đến trường của bé và khai giảng năm học mới 2018-2019

06 - 09-2018

 

   

Ngành GD& ĐT Duy Tiên: hơn 22.000 học sinh trong huyện tham gia ngày hội đến trường của bé và khai giảng năm học mới 2018-2019

 

Sáng nay 05/9, cùng với không khí tưng bừng của học sinh cả nước bước vào năm học mới; hơn 22.000 em học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia ngày hội đến trường của bé và khai giảng năm học mới 2018-2019.

07 giờ 30 phút lễ khai giảng chính thức bắt đầu với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh và các bậc phụ huynh được nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. 

Sau phần lễ, các em học sinh và các bậc phụ huynh cùng tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón chào các em học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm, với quyết tâm của toàn giành là được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phạm Hồng Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại trường THCS Duy Hải

Vinh dự trong lễ khai giảng năm học 2018-2019, 12 trường trong huyện được đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia. Trong đó các trường: Mầm non Yên Nam, Tiểu học Tiên Ngoại, Mầm Non Duy Hải, Mầm non Tiên Ngoại, Tiểu học Nguyễn Hữu Tiến được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, các trường: Tiểu học Hoàng Đông, Tiểu học Duy Minh, Tiểu học Đọi Sơn và Mầm non Duy Minh đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 sau 5 năm; các trường: THCS Mộc Bắc, THCS Yên Bắc, THCS Hòa Mạc đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm.

Được biết, để đảm bảo các điều kiện chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng như năm học mới 2018-2019, các trường trong huyện đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh và UBND huyện về việc bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, ưu tiên các hạng mục như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; phấn đấu bước vào năm học mới, các trường học có nhà vệ sinh và công trình nước sạch đảm bảo yêu cầu./.

 
 

Vân Anh PGD Duy Tiên

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: