Tin tức - Đảng bộ/
Đảng bộ sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

27 - 07-2015

Ngày 27/7/2015, tại hội trường tầng 4 cơ quan, Đảng bộ cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2015. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Diện, bí thư đảng ủy, đồng chí Đinh Thị Lụa, phó bí thư đảng ủy cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018, Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015-2020; lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành 6 tháng đầu năm 2015.

Hội nghị cũng đề ra các giải pháp thực hiện công tác đảng 6 tháng cuối năm 2015, như sau:

1- Chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo để lập thành tích cao nhất chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân viên. Triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh, đưa chủ trương của Đảng, Nhà nước vào các hoạt động của ngành.

2- Tiếp tục lãnh đạo các chi bộ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt, đăng ký nội dung và tổ chức sinh hoạt chuyên đề 2015, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; phát huy vai trò của cấp uỷ trong lãnh đạo các tổ chức đoàn thể gắn với đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

3- Làm tốt công tác bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong đảng, trong cơ quan; kiện toàn công tác tổ chức cán bộ kịp thời để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

4- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, nhất là việc tự kiểm tra, giám sát của các chi bộ đối với từng đảng viên, kịp thời giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có sai phạm kỷ luật.

5- Chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tổ chức xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch năm 2015 và kế hoạch năm học 2015-2016.

Với phương hướng, nhiệm vụ đề ra 6 tháng cuối năm 2015, Đảng bộ cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cơ quan Đảng cấp trên, tập trung lãnh đạo toàn Đảng bộ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Văn Diện, Bí thư Đảng bộ chỉ đạo hội nghị

(Đ/c Nguyễn Văn Diện, Bí thư đảng ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Đ/c Nguyễn Quang Long, Bí thư chi bộ Thanh tra, Phó giám đốc sở phát biểu tham luận

Đ/c Nguyễn Quang Huy, Bí thư chi bộ Tiểu học phát biểu tham luận

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: