Tin tức - Tin tức sự kiện/
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nam Lý, nhiệm kỳ 2017-2018

18 - 10-2017

Thực hiện kế hoạch số 83-KH/ĐTN ngày 06 tháng 09 năm 2017 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Lý Nhân về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX nhiệm kỳ 2017-2018. Được sự nhất trí của Cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị, ngày 14/10/2017 Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nam Lý đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Tới dự Đại hội có đồng chí Trần Việt Dũng-Bí thư Huyện đoàn Lý Nhân; thầy giáo Phạm Bá Vũ-Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Lý Nhân, THPT Nam Cao, Xã đoàn Tiến Thắng, Xã đoàn Phú Phúc; các thầy giáo cô giáo trong ban chi uỷ, liên tịch nhà trường cùng 60 đại biểu được bầu từ các chi đoàn tham dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Dũng-Bí thư Huyện đoàn và thầy giáo Phạm Bá Vũ-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đều đánh giá cao những kết quả Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2017. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đã thu được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động cụ thể, công tác tuyên truyền giáo dục được chú trọng, thực chất và có sức lan toả; các phong trào hoạt động lớn được tổ chức thực hiện đi vào chiều sâu, bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đoàn, của ngành giáo dục, và của nhà trường; Tổ chức Đoàn thực sự khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong nhà trường; Đội ngũ cán bộ đoàn kết, quyết tâm vượt khó vươn lên, phát huy tốt những ưu điểm thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác đã đề ra, có nhiều sáng tạo trong tổ chức, nổi bật đó là công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phong trào TNTN; Các phong trào tiếp tục giữ vững, từng bước đi vào chiều sâu, bám sát vào nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, đáp ứng cơ bản nhu cầu của ĐVTN và tạo sự đồng tình ủng hộ cao của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là được ĐVHS nhiệt liệt hưởng ứng. Kết thúc nhiệm kỳ năm học 2016-2017, Đoàn trường THPT Nam Lý được đánh giá xếp loại “Cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc”, Đoàn trường và cá nhân đồng chí Bí thư được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn trường cũng còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Trên tinh thần cầu thị, Đoàn trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Cấp uỷ đơn vị, sự tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo đơn vị, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự phối hợp của các tổ chức Đoàn địa phương và đặc biệt là sức trẻ, sự nhiệt tình, sáng tạo của ĐVTN học sinh trong nhà trường trong triển khai tổ chức các chương trình hành động cách mạng, các phong trào đồng hành với thanh niên, từng bước xây dựng phong trào thực sự đi vào nề nếp ngay từ hạt nhân là các chi đoàn để ĐVTN phát huy được tính tự giác, tích cực, tính tiền phong xung kích từ đó chất lượng hoạt động phong trào sẽ ngày càng có sức lan toả sâu rộng.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Cấp uỷ nhà trường, Đại hội xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học trong nhiệm kỳ 2017-2018:

- Triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chương trình hành động số 33-CTr/TWĐTN-BTG ngày 18/10/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”.

- Triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Tổ chức quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

- Tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh.

- Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn trong trường học.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Đoàn trường gồm 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018 có đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất chính trị và uy tín để lãnh đạo phong trào.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nam Lý, nhiệm kỳ 2017-2018:

Tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ tuyên truyền CKCM trường THPT Nam Lý

Đồng chí Trần Việt Dũng, Bí thư Huyện đoàn Lý Nhân phát biểu chỉ đạo

Thầy giáo Phạm Bá Vũ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trần Việt Dũng, Bí thư Huyện Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thầy giáo Phạm Bá Vũ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại biểu Chi đoàn học sinh phát biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Trần Việt Dũng và Thầy giáo Phạm Bá Vũ trao Bằng khen Trung ương Đoàn

cho Đoàn trường và cá nhân đ/c Bí thư nhiệm kỳ 2016-2017

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018 ra mắt Đại hội

 

Hà Đình Thuấn

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: