Tin tức - Tin tức sự kiện/
37 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh

20 - 03-2017

Sau 7 ngày diễn ra hội thi (từ 9-17/3), 39 giáo viên mầm non đến từ 6 đơn vị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố đã trải qua 2 phần thi gồm: kiểm tra năng lực và thực hành tổ chức hoạt động giáo dục. Kết quả đã có 37 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017.

Đối với phần thi kiểm tra năng lực, các giáo viên phải làm bài thi trắc nghiệm khách quan và tự luận với nội dung: kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, những vấn đề về đổi mới giáo dục mầm non. Đây là lần đầu tiên, giáo viên thực hiện thi trắc nghiệm khách quan. Đề thi mang tính mở, nội dung câu hỏi phong phú, bao trùm nhiều lĩnh vực, phản ảnh tính trung thực về năng lực, trình độ của giáo viên và chất lượng bồi dưỡng công tác chuyên môn của các đơn vị. Kết quả phần thi kiểm tra năng lực, Phòng GD&ĐT Duy Tiên là đơn vị có bình quân tổng điểm bài thi toàn đoàn cao nhất, thứ nhì là Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, thứ 3 là Phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng.

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cho các cô giáo.

Trong phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục đã có 78 hoạt động giáo dục được thực hiện (trong đó 39 hoạt động giáo dục tự chọn, 39 hoạt động giáo dục bắt buộc). Các hoạt động giáo dục được lựa chọn đầy đủ ở các lĩnh vực và đảm bảo yêu cầu kiến thức, kỹ năng theo đặc điểm của hoạt động, thể hiện đúng phương pháp, đặc trưng của hoạt động theo chương trình giáo dục mầm non.

Kết thúc phần thi thực hành đã có 78/78 hoạt động đạt loại giỏi. Đơn vị có bình quân tổng điểm phần thi thực hành hoạt động giáo dục toàn đoàn cao nhất là Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, thứ nhì là Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, thứ ba là Phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng.

Việc tổ chức hội thi là hoạt động nhằm tôn vinh các giáo viên xuất sắc nhất của bậc học mầm non trong tỉnh; đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, các nhà trường, các giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. 

 

 

Đại diện Ban tổ chức hội thi trao Cờ lưu niệm và Giấy khen cho các đơn vị Phòng GD&ĐT tham gia hội thi.

 

 

Tại lễ tổng kết ngoài trao giấy chứng nhận, giấy khen cho 37 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Ban tổ chức còn trao Cờ lưu niệm và Giấy khen hạng Nhất toàn đoàn cho đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, hạng Nhì toàn đoàn cho đơn vị Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý và Kim Bảng, hạng Ba toàn đoàn cho đơn vị phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm, Lý Nhân, Bình Lục. 

 

Thanh Hà

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: