Tin tức - Tin tức sự kiện/
Trường THCS Thanh Nghị tổ chức Hội thảo: Dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” của tổ KHTN

09 - 10-2017

 Ngày 5 tháng 10 năm 2017, Tổ KHTN trường THCS Thanh Nghị đã tổ chức hội thảo và tổ chức  dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”.

       Về dự buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Thanh Hà-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Doãn Thị Thu Hằng, Nguyễn Đức Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng với sự có mặt đầy đủ các thành viên trong tổ.

        Đặc biệt về dự buổi hội thảo và tổ chức dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” của tổ KHTN trường THCS Thanh Nghị còn có các vị khách mời là các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên giảng dạy môn Lí, Hóa, Sinh của các trường THCS Thanh Tâm, Thanh Hải, Thanh Nguyên.

      Tại buổi hội thảo đồng chí Trần Thị Hoa - đại diện nhóm Sinh - Hóa của nhà trường dạy minh họa Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng thuộc Môn: Sinh học 8. Sau tiết dạy minh họa: Đ/c Nguyễn Thị Hiền – tổ phó tổ KHTN điều hành thảo luận và thống nhất kế hoạch bài học (giáo án), tiến trình (các bước)  một bài dạy theo phương pháp “ Bàn tay nặn bột”.

      Lần lượt tất cả các Giáo viên của tổ KHTN, đặc biệt ưu tiên các đồng chí giáo viên có chuyên môn môn Vật lý, Hóa học, Sinh học trong cụm trường cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, góp ý chân thành cởi mở. Nội dung chia sẻ, trao đổi rút kinh nghiệm ( bám sát mục II-  Công văn hướng dẫn số 96/PGDĐT- THCS  ngày 12 tháng 9 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Thanh Liêm). Các đồng chí lãnh đạo các nhà trường trong cụm có mặt trong buổi hội thảo cùng đưa ra ý kiến chỉ đạo, chia sẻ, trao đổi rút kinh nghiệm cùng các đồng chí giáo viên.

      Buổi hội thảo diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và đã giúp mỗi giáo viên: Hiểu được cơ sở khoa học về lí thuyết và thực tiễn của phương pháp “ Bàn tay nặn bột” để áp dụng vào các môn Lí, Hóa, Sinh ở các nhà trường phổ thông; hiểu và biết cách vận dụng các nguyên tắc, quy trình( các bước) cơ bản khi áp dụng phương pháp “ Bàn tay nặn bột” và đăng ký ít nhất 1 tiết / môn / tháng dạy học theo phương pháp “ Bàn tay nặn bột” ( từ tháng 11/2017 đến tháng 4/2018).

 

Nguyễn Thị Hiền

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: