Tin tức - Tin tức sự kiện/
(Trường Tiểu học Liêm Thuận - Thanh Liêm): Giao lưu cờ vua học sinh cấp Tiểu học năm học 2016 - 2017

13 - 03-2017

Nghiên cứu cho thấy, có một sự tương quan lớn giữa học chơi cờ Vua và thành tích học tập.

Năm 2000, một nghiên cứu của các nhà giáo dục Mỹ đã phát hiện ra rằng những học sinh được hướng dẫn chơi cờ Vua đạt được thành tích học tập cao hơn đáng kể ở tất cả các môn học: Toán, phân tích không gian và khả năng lý luận phi ngôn ngữ.

Độ tuổi 6-9 là độ tuổi mà trẻ em đang phát triển kỹ năng tư duy nhanh nhất, và cờ Vua dạy cho trẻ những kỹ năng tư duy cấp cao hơn như khả năng hình dung, phân tích và tư duy phê phán.

Cách chơi cờ Vua có liên quan và khi kết hợp với môn học khác, nó trở thành một công cụ giáo dục rất mạnh. Mỗi khi bạn chơi một ván cờ bạn đang thử nghiệm các giả thuyết và học tập bằng các nước đi đúng hoặc có thể sai. Và từ đó, trẻ em bắt đầu thấy được tầm quan trọng của suy nghĩ trước khi hành động, phân tích và dự đoán nước đi tiếp theo của đối thủ để đi nước đi tốt nhất. Hiệu quả của việc này là giúp trẻ em tăng khả năng dự đoán và đọc được suy nghĩ của đối phương. Học sinh có thể dự đoán, và nhận ra rằng các quân cờ trên bàn cờ được liên kết với nhau, giống như chúng và đối thủ. Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Thu Hường

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: