Tin tức - THPT/
Sở Giáo dục và Đào tạo Tổng kết Hội thi Giáo viên giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam

12 - 12-2015

          Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 cấp THPT; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam chỉ đạo và tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2015-2016. Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

          Mục đích của Hội thi được Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo: tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học, dạy học theo chuẩn kiến thức, chuẩn kĩ năng và phù hợp với đối tượng học sinh nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường phổ thông, coi đó là khâu đột phá góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn, từng bước thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 (khóa XI).

          Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi không chỉ có những tiết dạy giỏi mà còn được đánh giá qua sáng kiến kinh nghiệm, qua kiến thức về đường lối quan điểm giáo dục, nhận thức về đổi mới giáo dục, có hiểu biết tốt về chuyên môn nghiệp vụ sư phạm và khả năng vận dụng trong thực tiễn dạy học. Việc đánh giá tiết dạy của giáo viên theo định hướng phát triển năng lực, đánh giá hiệu quả hoạt động của học sinh, trong đó đặc biệt coi trọng vai trò tổ chức, kiểm tra, định hướng hoạt động của học sinh.

          Hội thi đánh giá, lựa chọn, công nhận giáo viên giỏi THPT theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội thi cũng là dịp để các đơn vị trường học trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, khai thác và sử dụng có hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Từ kết quả của hội thi, phổ biến, nhân rộng những kinh nghiệm tốt; rút kinh nghiệm kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và giờ dạy của giáo viên, tạo những chuyển biến tích cực trong hoạt động dạy và học của các đơn vị; là căn cứ để ngành đánh giá đúng thực trạng đội ngũ, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên. Ngoài ra Hội thi này còn có mục đích tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ, tạo động lực để đông đảo các nhà giáo hưởng ứng cuộc vận động lớn của ngành "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", và phấn đấu trở thành giáo viên giỏi đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

          Hội thi cấp tỉnh được triển khai từ ngày 01.12.2015 đến hết ngày 11.12.2015 với 5 môn thi: Ngữ văn, Toán, Địa lí, Giáo dục công dân và Thể dục. 85 giáo viên ở các trường trung học phổ thông đủ điều kiện tham dự Hội thi cấp tỉnh. Qua kết quả chấm sáng kiến kinh nghiệm và bài kiểm tra năng lực, 61 giáo viên đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành các tiết dạy từ ngày 09/12 đến 11/12 tại trường THPT A Phủ Lý.

          Sau 10 ngày, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đúng kế hoạch đề ra, kết quả như sau: 

         Phần thi thực hành giảng dạy: có 30/61 giáo viên đạt loại giỏi, đạt tỷ lệ 49,18%. Các đơn vị có nhiều cố gắng đạt kết quả cao trong Hội thi: THPT C Kim Bảng, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Lý Nhân. 5 giáo viên tiêu biểu có tổng điểm cao nhất theo từng môn thi là: Cô giáo Nguyễn Ngọc Ánh môn Ngữ văn trường THPT Lý Nhân đạt 81,5 điểm; thầy giáo Vũ Văn Lương môn Toán trường THPT B Kim Bảng đạt 86,4 điểm; thầy giáo Trần Đức Hùng môn Thể dục trường THPT C Kim Bảng đạt 86,4 điểm; cô giáo Lê Thị Nhuần môn Địa lý trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đạt 82,8 điểm; cô giáo Chu Thị Huyền môn GDCD trường THPT C Kim Bảng đạt 86,2 điểm.

         Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tổng kết trao giải cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc và cá nhân đạt danh hiệu Giáo viên giỏi, đồng thời rút kinh nghiệm để chỉ đạo hoạt động dạy và học trong các nhà trường.

Một số hình ảnh lễ Tổng kết hội thi:

 

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: