Tin tức - THPT/
Ngày 20/9/2016 các trường THPT huyện Kim Bảng tổ chức hội thảo chuyên môn nội dung “ Đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ Văn” đặt tại địa điểm trường THPT B Kim Bảng

23 - 09-2016

Nằm trong chuỗi các hoạt động chuyên môn của năm học 2016- 2017 nhằm tiếp tục thực hiện các yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hóa phù hợp đối tượng học sinh trên cơ sở chuẩn kiến thức, kĩ năng của Chương trình giáo dục phổ thông.

Thực hiện công văn số 1265/SGD ĐT – GDTrH ngày 24 tháng 8 năm 2016 về việc triển khai một số hoạt động môn Ngữ Văn năm học 2016- 2017.

          - Được sự cho phép của Sở GD ĐT Hà Nam, sự thống nhất của 4 trường THPT trong huyện Kim Bảng.

           Vào ngày 20/9/2016 các trường THPT huyện Kim Bảng tổ chức hội thảo chuyên môn nội dung “ Đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ Văn” đặt tại địa điểm trường THPT B Kim Bảng.

          Về dự và chỉ đạo Hội thảo có bà : Đỗ Thị Hương Bưởi – Phó trưởng phòng GDTrH Sở GD ĐT Hà Nam, phụ trách môn Ngữ Văn. Buổi Hội thảo còn có lãnh đạo các nhà trường và chuyên viên phụ trách môn Văn của phòng GDĐT Huyện Kim Bảng: Buổi hội thảo có 30 giáo viên môn Ngữ văn của các trường THPT A, B, C, THPT Lý thường Kiệt và 18 thày giáo cô giáo là tổ trưởng, nhóm trưởng CM môn Ngữ Văn của các trường THCS trong huyện cũng tham gia đông đủ.

Đây là một buổi sinh hoạt chuyên môn thật sự bổ ích và đem lại hiệu quả cao cho giáo viên dạy môn Ngữ Văn trong toàn huyện Kim Bảng.

          Trước khi hội thảo diễn ra, cụm Kim Bảng đã bố trí 2 tiết dạy minh họa áp dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học mới do cô giáo Nguyễn Thị Thêu – TTCM trường THPT B Kim Bảng thể hiện và tiết Tiếng việt do cô giáo Nguyễn Thị Hằng – GV trường THPt A Kim Bảng thể hiện. Đây là những tiết học thực sự sôi nổi,  khi giáo viên tập trung vào việc tổ chức hướng dẫn hoạt động học tập cho học sinh, các em được cô giáo chuyển giao nhiệm vụ học tập rõ ràng, cụ thể nên hoạt động học rất sôi nổi và hiệu quả.

          Buổi hội thảo thực sự có chất lượng khi các thày cô giáo trong khối THPT và các thày cô giáo trong khối THCS đi sâu phân tích góp ý cho từng hoạt động mà giáo viên tổ chức. Không khí của buổi hội thảo thân thiện, chân thành để cùng đi đến thống nhất 5 bước xây dựng kế hoạch dạy học là : Tình huống xuất phát, Hoạt động hình thành kiến thức mới, hoạt động luyện tập, hoạt động vận dụng và cuối cùng là hoạt động tìm tòi mở rộng. Với 5 bước này sẽ góp phần tích cực vào việc hình thành năng lực cho người học và vận dụng lý thuyết vào việc giải quyết những tình huống trong thực tiễn.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi hội thảo, bà Đỗ Thị Hương Bưởi – phó trưởng phòng GDTrH Sở GD ĐT Hà Nam ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các thày cô giáo tham gia dạy minh họa và đánh giá cao những tham luận thảo luận trong buổi hội thảo. Đó thực sự là những băn khoăn, trăn trở thể hiện tâm huyết và quyết tâm đổi mới của giáo viên Ngữ Văn cụm Kim Bảng. Đồng thời cũng khẳng định : Dạy học theo hướng phát triển năng lực người học là một hướng đi đúng để góp phần nâng cao chất giáo dục. Vì vậy tham gia mô hình trường học mới là xu hướng tất yếu trong việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn và dạy học hiện nay. Bà Đỗ Thị Hương Bưởi cũng đề nghị lãnh đạo các nhà trường quan tâm, động viên giáo viên tích cực đổi mới phương pháp bằng cách trong các hoạt động kiểm tra hoạt động sư phạm nhà giáo đánh giá cao những tiết dạy áp dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học mới, chỉ cần giáo viên thực hiện tốt một hoạt động mà học sinh phát huy được tính chủ động sáng tạo thì đánh giá giờ đó loại Khá, Giỏi.

          Buổi hội thảo khép lại bởi sự thống nhất cao của các thày giáo,cô giáo trong cụm THPT huyện Kim Bảng. Hy vọng năm học mới 2016- 2017chất lượng môn Ngữ Văn của huyện Kim Bảng nói riêng, của Tỉnh Hà Nam nói chung sẽ gặt hái được những thành quả rực rỡ hơn năm học 2015- 2016.

Một vài hình ảnh của hội thảo:

THPT C Kim Bảng

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: