Tin tức - Tin tức sự kiện/
TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU TIẾN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2018 – 2019

15 - 01-2019

   Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; với mục đích tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho mỗi học sinh trong nhà trường, đặc biệt lầ trong dịp tết Nguyên Đán, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2019 vừa qua, Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã phối hợp với Công an huyện Duy Tiên tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống buôn bán, tàng trữ, vận chuyện, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và pháo, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường.

   Đến dự buổi tuyên truyền có Trung tá Đào Thị Hồng Nga – Đội trưởng Đội CSQL Hành chính về TTXH, Trung tá Bùi Quang Phúc – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm kinh tế - ma túy cùng các đồng chí trong tổ công tác của Công an huyện Duy Tiên.

   Mở đầu buổi tuyên truyền, Trung tá Bùi Quang Phúc – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm kinh tế - ma túy đã phổ biến các vấn đề về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Bài tuyên truyền với nội dung sâu sắc đã giúp cho cán bộ, giáo viên đặc biệt là các em học sinh nhà trường hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, các dạng chất kích thích, gây nghiện, đặc biệt là những chất mới được tạo ra từ ma túy và những mối nguy hại khôn lường từ nó đang hàng ngày, hàng giờ diễn ra trong đời sống xã hội.

   Tiếp đó là bài tuyên truyền về các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo do Trung tá Đào Thị Hồng Nga – Đội trưởng Đội CSQL Hành chính về TTXH trình bày. Đồng chí Đào Thị Hồng Nga đã giúp các em học sinh hiểu rõ những mối nguy hại từ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đặc biệt là pháo như: ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới hệ hô hấp của con người, thậm chí có thể là các vụ nổ lớn gây ra những thương vong đáng tiếc.

   Sau các nội dung tuyên truyền, nhà trường phối hợp với tổ công tác của Công an Huyện Duy Tiên tổ chức kí cam kết không tham gia tàng trữ, buôn bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo với đại diện lãnh đạo nhà trường, các tổ chức, đoàn thể, giáo viên và học sinh.

   Buổi tuyên truyền đã đem lại cho thầy và trò nhà trường nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật; đồng thời cũng thể hiện rõ sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Công an huyện Duy Tiên và nhà trường trong công tác giáo dục pháp luật cho học sinh, góp phần đảm bảo trât tự an toàn xã hội. 

   Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

THPT Nguyễn Hữu Tiến

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: