Tin tức - Tin tức sự kiện/
Trường Tiểu học Bắc Lý tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho học sinh

03 - 10-2019

Thời gian qua, tình trạng trẻ không biết bơi, thiếu các kỹ năng, kiến thức về sự an toàn khi đi tắm hoặc chơi đùa gần ao hồ, sông ngòi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em. Một số trường hợp không may bị đuối nước, các em có hành động cứu giúp nhau, song do chưa có kiến thức trong việc cứu và sơ cứu người bị đuối nước, dẫn đến số trẻ bị chết đuối tăng.

Để giúp học sinh có những kỹ năng cơ bản về phòng tránh tai nạn đuối nước, tại buổi tuyên truyền, thầy và trò Trường Tiểu học Bắc Lý đã cùng nhau nêu các nguyên nhân xảy ra đuối nước đối với trẻ em, đồng thời tham gia tìm hiểu kiến thức về bơi lội và phòng tránh tai nạn đuối nước. Các em còn được tham gia thực hành kỹ năng thở khi xuống nước, kỹ năng bơi tự cứu và kỹ năng ứng cứu khi phát hiện người bị đuối nước. Cũng tại buổi tuyên truyền, nhà trường đã đưa ra thông điệp khuyến cáo học sinh và phụ huynh học sinh trong việc bảo vệ, hướng dẫn tự phòng tránh đuối nước.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh phần nào đã hiểu biết được những nguy hiểm về tai nạn đuối nước, giúp các em nắm được cách sơ cấp cứu khi gặp người bị nạn. Qua đó tạo cho các em có ý thức để phòng tránh tai nạn đuối nước cho mình, cho người thân, bạn bè xung quanh các em.

TH Bắc Lý

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: