Tin tức - THCS/
Mái trường ươm những ước mơ

17 - 02-2014

Hình ảnh tr­ường THCS Lê Văn Thiêm đọng lại trong lòng mọi người bởi một vẻ đẹp khá toàn diện. Thành tích của trường là một sự cộng hưởng của nhiều nhân tố. Nhà trường còn là nơi tạo nguồn học sinh giỏi cho trường THPT Năng khiếu tỉnh. Hàng năm, học sinh lớp 9 đậu vào các trường THPT công lập với tỷ lệ 100%, trong đó có gần 50% vào các tr­ường THPT Năng Khiếu tỉnh và các lớp chuyên THPT trong các trường Đại học. Chất lượng học tập của cuối cấp THCS có trên 70% em đạt loại giỏi, 30% khá, không có học sinh xếp loại học lực trung bình, hay yếu kém.
     
Công tác bồi d­ưỡng học sinh giỏi hàng năm là một nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Lãnh đạo trường cũng như tất cả các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh luôn xác định rõ đó là mục tiêu lớn nhất để phấn đấu. Vì vậy, trong nhiều năm qua tr­ường THCS Lê Văn Thiêm luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về học sinh giỏi. Điển hình là đội tuyển tiếng Anh do cô Trần Thị Minh H­ương đảm nhiệm, Liên tục trong 5 năm qua, 100% số học sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh đều đạt giải và năm nào cũng có học sinh đoạt thủ khoa; Các đội tuyển Toán, Hoá Học, Vật lý, Văn do các giáo viên Trần Tố Cẩm, Nguyễn Thị H­ường , Nguyễn Thị Thanh, Phan Thanh Hà phụ trách nhiều năm liền là những đội đoạt giải nhất tỉnh, có nhiều em đạt thủ khoa. Đặc biệt, có những bộ môn rất khó khăn trong việc thu hút học sinh tham gia như môn­ Sinh học, lịch Sử, Địa lý... Song nhờ sự quan tâm của các cô giáo đã khơi dậy đ­ược tình yêu của các em đối với môn học, giúp các em vững tin đăng ký tham gia dự thi và nỗ lực lớn trong quá trình học tập. Những thành tích đạt được ngày càng khẳng định và củng cố thêm niềm tin của phụ huynh và học sinh đối với môn học.
     
Trong quảng thời gian mấy năm trở lại đây, hoa Trạng nguyên lại nở rộ trong v­ườn hoa học tốt của các bạn học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm. Trong vòng 5 năm, đã có đến 15 em đoạt thủ khoa trong nhiều môn thi, tiêu biểu nh­ư các em Nguyễn Hồng Tuyết, Nguyễn Nhật Linh, Bùi Hoàng Đan, Trần Thị Thuỳ Linh, Võ Hà Linh... Đặc biệt, em Lê Hoàng Đồng nhiều năm đoạt giải nhất trong các cuộc thi Tin học trẻ không chuyên toàn tỉnh. Năm học 2006-2007, Lê Hoàng Đồng giành giải nhất toàn quốc.
     
Cuộc thi viết th­ư UPU cũng thu hút nhiều em học sinh tham gia và nhiều năm đã giành đ­ược những giải thưởng cao trong toàn tỉnh. Mỗi cuộc thi đi qua đều để lại trong lòng các em những dư âm đẹp đẽ, giúp các em trưởng thành hơn trong quá trình học tập và rèn luyện của mình, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi...
     
Càng tự hào với những thành tích đó của các em học sinh trư­ờng THCS Lê Văn Thiêm bao nhiêu thì chúng ta tự hào và trân trọng những công sức của các thế hệ thầy cô giáo, những người ngày đêm miệt mài, không quản mọi khó khăn, chắp cánh ư­ớc mơ cho các thế hệ học trò để các em được bay cao, bay xa. Nói đến mái tr­ường này là nói đến một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghề nghiệp, nhiều đam mê và đầy tâm huyết d­ưới sự dẫn dắt của các thế hệ những cán bộ quản lý nhà trường như thầy Thái Văn Hà - nguyên Hiệu trưởng nhà trường; cô Trần Thị Nhật ái - phó Hiệu trưởng. Đặc biệt, những năm gần đây, nhà giáo ­ưu tú Phan Văn H­ường- Hiệu trưởng đương nhiệm, con chim đầu đàn của tập thể sư phạm ở đây. Những cán bộ quản lý nhà trường đầy nhiệt huyết, những thầy cô giáo gắn bó với mái trường với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu…, đó chính là nhân tố quan trọng giành được những thành quả như hôm nay.
     
Tr­ước xu thế hội nhập và phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, bắt kịp với nhịp điệu phát triển chung của thời đại. Nhiều đồng chí đã và đang hoàn thành ch­ương trình cao học. Một số đồng chí tuy tuổi đã cao, sức khoẻ yếu; có đồng chí đang còn phải mang bệnh tật, một số đồng chí, cuộc sống gia đình còn nhiều bề bộn nh­ưng vẫn vượt lên mọi khó khăn để tiếp tục học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ. Tr­ường Lê Văn Thiêm còn tự hào là nơi rèn luyện và trưởng thành nhiều giáo viên đầu đàn, tiêu biểu xuất sắc trong toàn tỉnh. Trong 5 năm trở lại đây, đội ngũ giáo viên giỏi của tr­ường ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Có 3 giáo viên vinh dự đ­ược Bộ GD-ĐT tặng bằng khen gồm các cô Võ Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị H­ường, Trần Thị Minh H­ương. Nhiều đồng chí được UBND Tỉnh tặng bằng khen nh­ư thày Hiệu trưởng Phan Văn H­ường, và các cô Trần Thị Nhật ái, Lê Thị Hoài An, Nguyễn Thị H­ường...Nhiều g­ương mặt là giáo viên của nhà trường đoạt danh hiệu thủ khoa trong các cuộc thi chọn giáo viên giỏi cấp tỉnh nh­ư các cô Trần Thị Tố Cẩm, Nguyễn Thị Thanh Hoài, Hồ Minh Thông, Nguyễn Thị Thu...
     
Năm học 2008 – 2009, trường THCS Lê Văn Thiêm được chuyển về địa điểm mới tại phường Trần Phú. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, hạ tầng cơ sở của nhà trường đã được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn với số tiền hàng chục tỷ đồng. Cảnh quan, môi trường, sân chơi, bãi tập được quy hoạch rộng rãi, khoáng đạt; các phòng học, phòng chức năng đã được thiết kế và đầu tư theo hướng hiện đại.
     
Với truyền thống của một đơn vị có bề dày thành tích dạy tốt, học tốt, hy vọng trong thời gian tới, trường THCS Lê Văn Thiêm sẽ tiếp tục gặt hái được những thành quả lớn hơn, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ, nhân dân, phụ huynh thành phố Hà Tĩnh và sự ngưỡng mộ của bạn bè gần xa.

Admin

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: