Tin tức - Tin tức sự kiện/
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kỳ thi THPT quốc gia năm nay tốt hơn, nề nếp hơn

02 - 08-2019

Ngày 1/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ bàn về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2019. Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương ngành giáo dục phối hợp với các cấp, các ngành và các địa phương tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tốt hơn, nề nếp hơn.

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cấp, các ngành và các địa phương tổ chức thành công là một trong những việc lớn, đáng vui mừng. Kỳ thi năm nay đã được tổ chức tốt hơn, nề nếp hơn, chất lượng hơn so với kỳ thi năm 2018.

Thủ tướng cho rằng, kỳ thi năm 2018 cũng đã được tổ chức tốt, tuy nhiên có một số tỉnh vi phạm làm ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi. Kỳ thi năm nay, cho đến giờ phút này không có những vấn đề lớn phát sinh, đặc biệt là vấn đề tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi. Theo Thủ tướng, thành công của kỳ thi năm nay là sự nỗ lực của ngành giáo dục,trong đó không thể không nhắc đến sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy, các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành đã quan tâm đến kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có tổng số 887.104 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp là 233.977, chiếm 26,38%; Số thí sinh đăng ký chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ là 30.202, chiếm 3,4%; Thí sinh đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 622.925, chiếm 70,22%./.

Chiều cùng ngày, phát biểu khai mạc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: “Trong tháng 7, ngành GDĐT cùng với các địa phương đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay đạt nhiều kết quả tốt hơn. Đồng thời, đội tuyển quốc gia Việt Nam dự các kỳ Olympic quốc tế đều đạt những thành tích khá xuất sắc, như Toán (2 vàng, 4 bạc), Vật lý (3 vàng, 2 bạc), Hóa học (2 vàng, 2 bạc), Sinh học (1 bạc, 3 đồng) ”

 

hanam

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng

Mầm non

Tiểu học

THCS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: