Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Bắc Lý)/Tuyên truyền/

Bài tuyên truyền về Giáo dục mầm non

 

TUYÊN TRUYỀN

VỀ GIÁO DỤC MẦM NON.

               Kính thưa toàn thể nhân dân.

              Thưa các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn toàn xã!

 “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình.

Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, tâm sinh  lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tập tiếp theo và học tập suốt đời sau này của trẻ.

Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới sung quanh, nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông.

Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao.

Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử  mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước.

Trong những năm qua trường mầm non xã Bắc Lý luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định. Cụ thể năm học 2015 – 2016 tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, trẻ 3 tuổi ra lớp 90%, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 35%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể còn 5,2%.

Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, năm học 2015 – 2016 trường mầm non xã Bắc Lý được Ủy ban nhân dân Tỉnh Hà Nam công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I sau 5 năm và nhiều năm liên tục nhà trường được UBND Huyện Lý Nhân  công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Song so với mặt bằng chung của huyện trường mầm non  Bắc Lý  là xã có tỷ lệ trẻ 3 tuổi và trẻ nhà trẻ ra lớp còn thấp, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trong toàn xã vẫn còn (số trẻ bị suy dinh dưỡng chủ yếu là trẻ ở lứa tuổi ba hai tuổi và những trẻ không đi học tại trường mầm non).

Chính vì thế nên nhà trường mong muốn rằng tất cả quý bậc phụ huynh có con, em, cháu trong độ tuổi nhà trẻ mẫu giáo hãy thường xuyên quan tâm chăm sóc tới các cháu và hãy giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em vì “ Trẻ em là niềm vui của mẹ là  mặt trời của cha là tài sản vô giá của toàn xã hội”

           Kính thưa toàn thể nhân dân!

Ngày khai giảng đang đến gần, trong niềm vui hân hoan của ngày hội lớn, trước thềm năm học mới, tất cả cô trò trường MN   Bắc Lý  luôn hi vọng và tin tưởng một năm học mới thắng lợi.

Năm học 2016-2017 trường MN xã Bắc Lý với mục tiêu: “ Xây dựng củng cố vững chắc trường chuẩn Quốc gia. Xây dựng nhà trường thân thiện chất lượng”,  nhà trường sẽ đạt nhiều thành tích rực rỡ, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và các cấp lãnh đạo.

Trong không khí náo nức chào đón năm học mới này, cô trò trường MN  Bắc Lý   xin gửi lời cảm ơn tới các ban ngành đoàn thể và toàn thể các bậc phụ huynh cũng như nhân dân xã nhà đã, đang và sẽ cùng nhà trường  chúng tôi tiến về phía trước

Chúc ngành giáo dục xã nhà giữ vững và phát huy tốt truyền thống sẵn có của mình.

Xin trân trọng cám ơn!

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm