Giới thiệu

Giới thiệu

Trường mầm non xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân được thành lập năm 1996 thuộc loại hình trường Dân lập. Sau 07 năm thành lập, trường được chuyển đổi sang loại hình trường Bán công. Đến tháng 01 năm 2012, trường được chuyển đổi sang loại hình trường Công lập theo Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam. Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn tiếp nối và phát huy những mạch nguồn truyền thống của quê hương có phong trào thi đua “Hai tốt”, có nền Giáo dục phát triển đồng bộ ở cả 3 bậc học. Nhà trường có nhiều năm liền liên tục đạt Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc. Từ năm học 2015- 2016 đến năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Bắc Lý luôn được xếp ở vị trí tốp đầu của bậc học Mầm non huyện Lý Nhân, được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tặng giấy khen. Năm học 2007- 2008, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trường mầm non xã Bắc Lý có 02 điểm trường với tổng diện tích 10.053 m2, các điểm trường đều có khuôn viên rộng rãi thoáng mát, có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cổng ra vào đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cô và trẻ. Có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng, tất cả các công trình đều được xây dựng kiên cố cao tầng đảm bảo diện tích, đủ ánh sáng tự nhiện, thoáng mát về mùa hè ấm âp về mùa đông. 

Sân, vườn trường được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với khuôn viên nhà trường và phù hợp với lứa tuổi mầm non. Có vườn cây ăn quả, vườn rau, vườn hoa, vườn cổ tích, có khu phát triển vận động, khu vui chơi có nhiều đồ chơi trẻ được tự do và thỏa sức khám phá đáp ứng nhu cầu hứng thú của trẻ. 

Nhà trường vinh dự được đón nhiều đoàn đến công tác, làm việc, thăm quan học tập, chỉ riêng trong năm học 2018-2019 nhà trường đón 4 lần Báo, đài truyền hình củaTỉnh Hà Nam, của uyện Lý Nhân về lấy tin làm phóng sự về các chuyên đề. Qua các đợt công tác, làm việc của các đoàn ngành cấp trên cũng như các chuyến thăm quan học tập của các trường mầm non trong huyện và trong tỉnh, nhà trường đều vinh dự được đoàn công tác ghi nhận đánh giá cao về cảnh quan cũng như chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường. 

Phát huy thành tích đã đạt được, năm học 2019-2020 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Bắc Lý đoàn kết và tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất nhiệm vụ năm học xứng đáng với lòng tin của Cán bộ và nhân dân địa phương của quê hương có phong trào thi đua "Hai tốt"./.

                                                        Bắc Lý, ngày 10 tháng 9 năm 2019

                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                    Nguyễn Thị Thu Hà