Giới thiệu

Giới thiệu

Trường mầm non xã Bắc Lý được thành lập năm 1996 thuộc loại hình trường Dân lập. Sau 21 năm thành lập, trường được chuyển đổi sang loại hình trường Bán công. Đến tháng 01 năm 2012, trường được chuyển đổi sang loại hình trường Công lập theo Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn tiếp nối và phát huy những mạch nguồn truyền thống của quê hương có phong trào thi đua “Hai tốt”, có nền Giáo dục phát triển đồng bộ ở cả 3 bậc học. Nhà trường có nhiều năm liền liên tục đạt Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. được Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện và Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tặng giấy khen. Năm học 2007- 2008, nhà trường đạt giải Nhì toàn quốc cuộc thi “ Đồ dùng dạy học tự làm” được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Tháng 8/2014, được Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng bằng khen do hoàn thành xuất sắc công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Năm học 2015- 2016, nhà trường hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học, được Hội đồng Thi đua- Khen thưởng cấp trên xét công nhận Tập thể Lao động xuất sắc. Tháng 10/2016, nhà trường được công nhận đơn vị đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Năm học 2016- 2017, trường mầm non Bắc Lý có cơ cấu bộ máy tổ chức đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường mầm non: Có Hội đồng trường gồm 9 thành viên; Hội đồng thi đua khen thưởng gồm 7 thành viên; Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục gồm 9 thành viên, có chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với 15 đoàn viên. Các tổ chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tích cực hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều lệ trường mầm non.

Nhà trường có 3 tổ chuyên môn, các tổ chuyên môn đề có tổ trưởng và tổ phó. Nhà trường có chi bộ đảng với 8 đảng viên; có tổ chức công đoàn với 42 công đoàn viên.

Tổng số nhóm lớp: 17 trong đó nhóm trẻ có 5 nhóm; mẫu giáo có 12 nhóm, lớp

 Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên  là 43 người. Trong đó cán bộ quản lý 3 người; giáo viên: 30 người; nhân viên: 10 người( KT1; Nấu ăn 9)

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó số cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ trên chuẩn là 42/43 đạt 97,7%.

Trường mầm non xã Bắc Lý có 02 điểm trường với tổng diện tích 8.080 m2, các điểm trường đều có khuôn viên, có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cổng ra vào đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cô và trẻ, có sân chơi rộng rãi và được láng xi măng sạch sẽ, có đồ chơi ngoài trời, có cây bóng mát, có vườn hoa cây cảnh. Có các phòng sinh hoạt chung cho các nhóm trẻ và lớp mẫu giáo, có 02 bếp nuôi ăn một chiều được sử dụng bằng nhiên liệu sạch và có các trang thiết bị hiện đại như tủ cơm ga; máy sấy bát diệt khuẩn, luôn đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.

Nhà trường thực hiện tốt các biện pháp quản lý các hoạt động giáo dục và quản lý trẻ theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Tài chính, đất đai, cơ sở vật chất của nhà trường được quản lý theo các quy định của pháp luật và sử dụng hiệu quả. Nhà trường phối hợp với công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua của địa phương, của ngành phát động.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, yêu thương quý mến trẻ nhiệt tình, đoàn kết  tương trợ, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phấn đấu trong năm học 2016-2017, có giáo viên đạt giáo viên  giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; năm học 2017-2017 được công nhận trường chuẩn quốc gia./.


                                                                   Bắc Lý, ngày 10 tháng 9 năm 2016

                                                                                HIỆU TRƯỞNG                                                                              Nguyễn Thị Thu Hà