Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Chân Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường

Ngày 5 tháng 04 năm 2019, trường Mầm non Xã Chân Lý đã tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường

Về dự và chỉ đạo Hội thi là bà Nguyễn Thị Hòa – Hiệu trưởng nhà trường

cùng các cô trong Ban BGH, cốt cán nhà trường. Ngay từ buổi sáng tinh thần và khí thế của các giáo viên tham gia Hội thi rất hào hứng, nhộn nhịp, khẩn trương, vui vẻ trưng bày đồ dùng đồ chơi lên các giá trong khu vực được phân công tại khu vui chơi phát triển vận động của trường. Khi đồ dùng đồ chơi được trưng bày lên, mỗi gian trưng bày mang một màu sắc, phong thái riêng, nhưng tất cả mọi người đến tham quan đều có chung một cảm nhận đó là “Các cô giáo mầm non thật điệu nghệ và đa tài”.

          Các nhóm đồ dùng, đồ chơi vừa là phương tiện dạy học của cô, vừa là sân chơi cho trẻ phát triển trí tuệ, khả năng tìm tòi, phát hiện, các kĩ năng cơ bản trong nhận thức, sự sáng tạo và kĩ năng trong sử dụng ở hoạt động học, hoạt động vui chơi, khám phá trải nghiệm...Tất cả những đồ dùng đồ chơi mà các giáo viên làm để dự thi lần này đều có giá thành thấp nhưng mang lại hiệu quả giáo dục cao, tạo hứng thú cho cả cô và trò trong quá trình tổ chức các hoạt động học - chơi.

Các đồ dùng đồ chơi tham gia hội thi đã thể hiện sự đầu tư về thời gian, công sức, trí tuệ của tập thể các tổ chuyên môn trong nhà trường nên đảm bảo về chất lượng như độ bền, tính thẩm mĩ cao, tính an toàn, tính giáo dục và đặc biệt là tính sáng tạo, tỉ mỉ, khéo léo, các đồ dùng đồ chơi, mô hình phục vụ cho rất nhiều hoạt động trong quá trình dạy và học. Qua hội thi giúp cho giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc làm và sử dụng đồ dùng tự tạo, góp phần làm đa dạng phong phú thêm chủng loại đồ dùng đồ chơi, giúp các cháu hứng thú trong giờ học, đồng thời qua hội thi này giúp cho giáo viên các tổ có cơ hội học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội thi đã kết thúc, xong đã để lại những cảm xúc khó tả, những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và đặc biệt hơn đó là những lời nhận xét, những nụ cười, ánh mắt trìu mến của các bậc phụ huynh học sinh khi tham quan các gian hàng tại Hội thi. Một lần nữa khẳng định lòng yêu nghề mến trẻ, sự say mê, nhiệt tình, trách nhiệm với nghề mình đã lựa chọn. Thật tự hào “Em là cô giáo mầm non”!

Một số hình ảnh của Hội thi: