Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Chân Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Lễ hội gói bánh chưng Xuân Kỷ Hợi 2019

        LỄ HỘI GÓI BÁNH CHƯNG XUÂN KỶ HỢI 2019

         Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam thì bánh chưng là món ăn mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, bình dị và ấm áp. Bánh chưng là biểu tượng không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền dân tộc Việt. Người đời lưu truyền rằng, từ thời Hùng Vương thứ 6 cho đến nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại chuẩn bị những nồi bánh chưng rất to để đón Tết và trên mâm cơm cúng gia tiên đầu năm không thể thiếu hình ảnh chiếc bánh chưng, bởi đó là biểu tượng của lòng thành kính đến tổ tiên và những người đã khuất; đồng thời nhắc nhở về tầm quan trọng của cây lúa và thiên nhiên trong nền văn hóa lúa nước.

       Thế nhưng, ngày nay thật khó để kiếm tìm giữa chốn phố thị Hà thành, giữa bộn bề cuộc sống một không gian ấm áp của cả 3 thế hệ trong một gia đình cùng xum vầy trò chuyện bên những chiếc bánh chưng còn đang gói dở, bên ngọn lửa hồng bếp củi yêu thương. Mà thay vào đó người ta có thể chọn mua những cặp bánh chưng bày bán ngoài chợ, cửa hàng hay siêu thị. Với mong muốn níu giữ lại nét văn hóa xưa, những gì thuộc về quốc hồn, quốc túy của ông cha ta để lại; mỗi dịp Tết đến Xuân về trường mầm non Chân Lý  lại tổ chức Lễ hội gói bánh Chưng cho các bé.

        Ngày hôm nay cũng vậy, ngoài việc được tìm hiểu về nguồn gốc của Tết  Nguyên Đán với Bánh chưng, bánh giầy qua thước phim ngắn “Sự tích bánh chưng bánh giầy” các bé trường mầm non Chân Lý còn được trực tiếp tham gia vào công việc gói bánh chưng trước thềm năm mới, với các bé quả thực là một trải nghiệm thú vị và khó quên.