Tin tức Tin tức/(Trường MN Châu Sơn)/BÀI TUYÊN TRUYỀN/

MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

TRONG TRƯỜNG MẦM NON CHÂU SƠN

 

          Thực hiện công văn số 152/SGDĐT-CTTT ngày 26 tháng 02 năm 2020 về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong trường học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam;

          Để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón trẻ ra lớp. Nhà trường đã tuyên truyền tới các đồng chí cán bộ, giáo viên và cha mẹ trẻ một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 như sau:

          1.Chuẩn bị của nhà trường trong thời gian trẻ nghỉ học.

          Thường xuyên thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và của trạm y tế xã Tiên Sơn bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn,  ghế, giường nằm, đồ dùng đồ chơi; phòng học, nhà vệ sinh đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên và trẻ sử dụng trong quá trình dạy và học.

          Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà bông rửa tay, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị vệ sinh trường học để nhắc nhở giáo viên và trẻ thường xuyên rửa tay và được đặt ở vị trí thuận tiện như: trước cửa phòng học, trong nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng.

          Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội nghị tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ngành Giáo dục xã Tiên Sơn do phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên chỉ đạo. Hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học. Giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát hướng dẫn trẻ thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch Covid – 19 do Bộ y tế hướng dẫn.

          Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung thời gian năm học được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh.

          2. Biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho giáo vên và trẻ.

          Hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình hướng dẫn trẻ thực hành hàng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế đặc biệt là thới quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng ít nhất trong vòng 20 giây đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Ho, hắt hơi thì phải lấy tay che miệng.

          3. Biện pháp phòng chống dịch, bệnh khi trẻ đi học trở lại

          Với trẻ mầm non, trước khi trẻ đến trường gia đình kiểm tra thân nhiệt cho các cháu. Không cho con đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

          Trong thời gian ở trường giáo viên hướng dẫn trẻ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: thường xuyên rửa tay bằng nước rửa khô, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; sau khi học các hoạt động như hoạt động góc, hoạt động ngoài trời…Giáo viên kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện thấy có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

          Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định, kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

          Trên đây là một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của trường mầm non Châu Sơn. Các bậc cha mẹ trẻ lưu ý và phòng, chống dich bệnh cho con.

          Dưới đây là một số hình ảnh Cán bộ, giáo viên nhà trường đã thực hiện để phòng, chống dịch bệnh

Covid – 19:

         

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm