Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường MN Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

TRƯỜNG MẦM NON CHÂU SƠN TỔ CHỨC HỘI CHỢ XUÂN 2020

TRƯỜNG MẦM NON CHÂU SƠN TỔ CHỨC HỘI CHỢ XUÂN 2020

 

          Chào đón xuân Canh Tý 2020, trường mầm non Châu Sơn, thành phố Phủ Lý đã tổ chức "Hội chợ Xuân" với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ quê, bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về thế giới xung quanh, hình thành cho trẻ kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống cho trẻ.

          Dưới bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các cô giáo trường mầm non Châu Sơn, các cô đã mô phỏng lại phiên chợ tết, một phiên chợ tết đậm chất quê, vừa đẹp một cách mộc mạc giản dị, vừa tôn vinh giá trị truyền thống đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Hội chợ được tổ chức từ ngày 14/01 đến 15/01/2020, Trẻ được thưởng thức ẩm thực quê hương, tham gia các trò chơi dân gian và sáng tạo nghệ thuật cùng với cha mẹ trẻ, tham quan và tham gia mua hàng tại các gian hàng với nhiều mặt hàng phong phú như: Gian hàng ẩm thực, gian hàng nghệ thuật, gian hàng nông sản, gian hàng đồ chơi, đồ khô.

Một số hình ảnh Hội chợ Xuân 2020

 

          Mỗi vùng miền có những đặc trưng đón Tết riêng và Tết ở Hà Nam luôn giản dị, mộc mạc và đầy sức cuốn hút làm rộn ràng không khí ngày Xuân. Thông qua chợ quê, các bé được vui chơi thi đua cùng gia đình đi thăm quan, mua sắm ở các gian hàng.

          Với hiệu quả mang lại sau hội chợ hỗ trợ cho 19 cháu trong trường gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón một cái Tết thắm lòng nhân ái, góp phần thể hiện tấm lòng của cán bộ, giáo viên, nhân viên của cha mẹ trẻ đối với học sinh.