Thiện Nhân và chuyện 'cắt lúa non'

Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Thiện Nhân, Ngọc Duy... là những cái tên đang trở thành quen thuộc. Không ít bé trong số các ngôi sao nhí này có gia cảnh khó khăn, thu nhập thất thường. Chính vì vậy, giải thưởng, tiền chạy show, quà cáp do sự ưu ái của các ca sĩ nhận là huấn luyện viên, từ fan hâm mộ của các bé bỗng trở thành cơ hội đổi đời.

Ví như gia đình cô bé bán chè Phương Mỹ Chi sau khi đăng quang có thể thêm tiền mua nhà mới, mẹ cô bỏ luôn cả gánh chè để đi theo phục vụ con. Lịch chạy show của Phương Mỹ Chi, mặc dù được coi là chỉ nhận vào cuối tuần nhưng cũng đều đều, từ HN, ra TPHCM, đi tỉnh, thậm chí có cả những chuyến xuất ngoại.

Dù muốn hay không, Phương Mỹ Chi cũng vẫn là một "tấm gương" có thể tác động  ít nhiều đến gia đình những tài năng nhí khác. Ngay sau khi đăng quang, từ một làng quê nghèo ở Bình Định, Thiện Nhân cũng lập tức được gia đình đưa vào Sài Gòn, chuẩn bị cho một tương lai mới.

Ánh hào quang và tiền bạc của showbiz thực sự có sức hấp dẫn mạnh. Để kiếm tiền, những tài năng nhí có thể được mời đi biểu diễn từ sân khấu lớn cho chí phòng trà, đám cưới, v.v...

Bởi vậy, trên các diễn đàn mạng vẫn đang có cuộc tranh cãi xung quanh câu chuyện này. Một phía quan điểm cho rằng các ngôi sao nhí ngay sau khi đăng quang cần tích cực chạy show kiếm tiền cho gia đình và bản thân, vì cơ hội kiếm tiền thì hiếm, học hành là chuyện cả đời. Bên còn lại cho rằng cần chăm sóc các em cẩn thận để trở thành tài năng bền vững thay vì lao vào kiếm đồng tiền trước mắt.

Tin cùng chuyên mục