Tin tức Tin tức/(Trường MN Đinh Xá)/THÔNG BÁO/

Hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Phủ Lý đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050

    

             Dự hội nghị có đồng chí Trương Minh Hiến- ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND Tỉnh; đ/c Phạm Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, giám đốc sở xây dựng, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của Tỉnh. Về phía thành phố có đ/c Bùi Hồng Tiến- phó bí thư TT thành ủy, đ/c Nguyễn Anh Chức- tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí trong BTV, BCH đảng bộ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch,UBND, cán bộ giao thông xây dựng, các đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu của 21 phường xã...

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện và quá trình lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Phủ Lý đồng thời công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Phủ Lý đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Chủ đầu tư của đồ án là sở xây dựng; đơn vị tư vấn lập quy hoạch là liên danh tư vấn Arep Ville (cộng hòa Pháp) và viện quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia (bộ xây dựng). Trong đồ án điều chỉnh quy hoạch đã xác định thành phố Phủ Lý có tính chất, chức năng là đô thị trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Hà Nam; Là trung tâm y tế chất lượng cao, đào tạo đa ngành, khoa học công nghệ và dịch vụ đô thị, du lịch phía Nam vùng Đồng bằng sông Hồng; Là đô thị cửa ngõ phía Nam của vùng Thủ đô Hà Nội. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, thành phố Phủ Lý đạt các tiêu chí đô thị loại II, trước năm 2030 đạt tiêu chí đô thị loại I. Đến năm 2050, tỉnh Hà Nam sẽ là đô thị cấp Quốc gia. Phủ Lý được xác định là quận hạt nhân của hệ thống đô thị; là vùng kinh tế tổng hợp lớn, chia sẻ những chức năng quan trọng với Vùng đồng bằng sông Hồng, vùng Thủ đô Hà Nội và vùng Bắc trung bộ. Phủ Lý mang hình ảnh mới về một thành phố có môi trường đầu tư và môi trường sống chất lượng cao; tạo ra nhiều việc làm; thu hút lực lượng lao động và dân số của cả vùng. Là đô thị phát triển bền vững, thích ứng tốt với biến đổi khí hậu toàn cầu và là trung tâm cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực, du lịch, thương mại với các dịch vụ đô thị đa dạng.

Hội nghị cũng được nghe đại diện của công ty Arep Ville và viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia giới thiệu những nét chính của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Phủ Lý đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Trương Minh Hiến- ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND Tỉnh và Nguyễn Anh Chức- tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Việc công bố, công khai đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố có ý nghĩa hết sức quan trọng; tạo điều kiện để mọi cơ quan, tổ chức và nhân dân thành phố biết được những thông tin, nội dung cơ bản của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Phủ Lý đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Trên cơ sở đồ án được phê duyệt điều chỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Thành phố thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị; đầu tư xây dựng theo quy hoạch; quảng bá và thu hút đầu tư phát triển trên địa bàn thành phố.  Đ/c yêu cầu trong thời gian tới thành phố cần đẩy mạnh Tuyên truyền phổ biến Quy hoạch sâu rộng tới tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt quy hoạch; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng đảm bảo tuân thủ đúng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đã được phê duyệt, chủ động xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị; lập chương trình, dự án ưu tiên đầu tư hàng năm và dài hạn; xác định các biện pháp thực hiện quy hoạch xây dựng đô thị, Thực hiện các Thiết kế đô thị, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố. Rà soát các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đã có, trình điều chỉnh cho phù hợp với đồ án đã phê duyệt.../.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm