Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Đồng Lý)/Hoạt động của trẻ/

Giờ học ngoại khóa 2018-2019

Hoạt động ngoại khóa 

Năm học 2018-2019

                 Các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình học giỏi và vì thế mà họ rất quan trọng điểm số các môn học. Và các chương trình giáo dục cũng đặt nặng vấn đề điểm số với những thành tích, giấy khen,… Nhưng điều quan trọng để bé phát triển một cách toàn diện nhất và giúp bé luôn khỏe mạnh, thông minh thì hoạt động vui chơi đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Trong các trường mầm non, hiện nay luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa đã được coi là một phần nội dung chính.

              

Lợi ích mang lại của các hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non

Giải tỏa căng thẳng

Khi các bé ngày nào cũng phải học tập tại môi trường học tập căng thẳng mà có ít hoạt động vui chơi thì làm cho bé rất mệt mỏi. Chính vì thế mà việc học và chơi luôn phải đi song hành cùng nhau. Để giúp trẻ cân bằng, các trường mầm non quốc tế thường thiết kế riêng những giờ học ngoại khóa với các hoạt động như chơi thể thao, trải nghiệm làm nông dân, trồng cây, thăm công viên cây xanh, đến sở thú, đi xem phim…

               

Tăng cường sức khỏe

Khi các bé cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho các bé thêm sức khỏe. Bé có thể chơi các trò như bóng đá, đuổi bắt, cắm trại, khám phá, trải nghiệm,.. với tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Việc vận động thường xuyên sẽ khiến cho hệ cơ, hệ xương phát triển tốt, giúp lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch. Bé ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, tinh thần minh mẫn và ít ốm hơn.

                                                

Dễ kết nối bạn bè

Bạn bè là một phần của cuộc đời mỗi người, vì thế việc các bé tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ cơ hội tiếp xúc với các bạn hơn, từ đó có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình.

Bên cạnh đó, trẻ còn được học hỏi nhiều từ bạn bè. Có người cùng thi đua học hỏi bé sẽ có động lực hơn. Hãy hướng cho trẻ đến những mối quan hệ tích cực với những suy nghĩ tích cực để bé luôn giữ được tinh thần vui vẻ mỗi ngày.

Dễ hòa nhập, thích nghi với cuộc sống

                 

Các bé nên cố gắng tham gia nhiều khóa học và tham gia các hoạt động vui chơi khác để giúp các bé có thể làm quen và bắt nhịp cùng các bạn. Các hoạt động ngoại khóa chính là cơ hội cần thiết để bé từng bước, từng bước thích nghi với cô giáo, bạn bè và lớp học.

Tăng khả năng sáng tạo

                 

Các hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non, đòi hỏi các bé có sự hoạt động tổng thể từ vận động, giao tiếp và kỹ năng sống. Nếu được thường xuyên tham gia các hoạt động này ở trường mầm non, sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và nhân cách. Bé thông minh hơn, sáng tạo hơn, học hỏi được nhiều kiến thức hơn.

Trí óc của bé bắt đầu nhận thức từ trực quan đến trừu tượng, từ thực tế đến kiến thức sách vở. Vì vậy, các hoạt động ngoại khóa là cơ hội cho các bé tiếp xúc thực tế, mắt thấy, tay sờ, tai nghe để bé hiểu, yêu thích và muốn khám phá.

                                                                                                                                     Tác giả: Phạm Thị Thu Hường