Liên kết web

Trường NM xã Đồng Lý    

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

 
      Trường Mầm non xã Đồng Lý nằm ở phía bắc huyện Lý nhân. cạnh thị trấn Vĩnh trụ sát trung tâm huyện Lý Nhân. Dân số trong toàn xã là 6105 người, đời sống của dân chủ yếu là nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và buôn bán nhỏ. Trong những năm gần đây với sự đóng góp của nhân dân đã đầu tư xây dựng những công trình cơ bản như: điện, đường, trường, trạm, và một số công trình khác.

Trường mầm non xã Đồng Lý được thành lập năm 1996 thuộc loại hình trường Dân lập. Sau 7 năm thành lập, trường được chuyển đổi sang loại hình trường Bán công. Năm 2012 trường được chuyển đổi sang loại hình trường Công lập theo Quyết định số 204/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Từ khi thành lập đến nay, phong trào thi đua của nhà trường trong các năm học luôn được giữ vững và không ngừng phát triển. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Nhà trường được công nhận Đơn vị văn hóa cấp tỉnh năm 2004, năm 2005 được công nhận đơn vị trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Đến năm học 2014 - 2015, tiếp tục được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I sau 5 năm.

Trường mầm non Đồng Lý có 02 điểm trường gồm điểm trung tâm 3-2 và 1 điểm lẻ 1- 6 Tổng diện tích 5.310m2 11 phòng sinh hoạt chung, 5 phòng chức năng. Trong đó 11 phòng được xây dựng kiên cố cao tầng. Trường có 2 khu nhà bếp xây dựng theo nguyên tắc bếp 1 chiều, có nguồn nước sạch đủ cho trẻ dùng. Cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập của cô và trẻ, các điểm trường đều được bố trí ở trung tâm khu dân cư  nên rất thuận lợi cho việc đưa đón trẻ đến trường của các bậc phụ huynh.

Trong những năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Lý Nhân, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh.

Nhà trường đã thực hiện đúng đường lối, mục tiêu giáo dục phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị ở địa phương. Cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học nhìn chung đã đáp ứng được yêu cầu giảng dạy của cô và học tập, vui chơi của trẻ. Trong những năm qua, công tác tổ chức quản lý của nhà trường không ngừng đổi mới và nâng cao, các tổ chức đoàn thể hoạt động có nền nếp và hiệu quả. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được thực hiện có hiệu quả. Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, cha mẹ học sinh luôn quan tâm, ủng hộ sự nghiệp giáo dục nên đã tạo nhiều thuận lợi cho nhà trường hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Quy mô, mạng lưới trường lớp

Năm học 2015-2016,  nhà trường có 12 nhóm lớp trong đó       

 - Nhà trẻ: 3 nhóm. ( có 01 nhóm học trong nhà dòng )

 - Mẫu giáo: 9 lớp được tách độ tuổi 100%.

 + Lớp mẫu giáo 3 tuổi: 3 lớp

 + Lớp mẫu giáo 4 tuổi: 3 lớp

 + Lớp mẫu giáo 5 tuổi: 3 lớp

- Nhà trẻ huy động ra lớp 77/198 đạt 38,8% .

- Mẫu giáo huy động 261/261 trẻ ra lớp đạt 100% .

- 100% trẻ đến trường được tổ chức nuôi ăn bán trú tại trường.

- 100% nhóm, lớp được tách độ tuổi triệt để và có đủ các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để triển khai thực hiện chương trình GDMN do Bộ GD quy định.

* Về công tác tổ chức:

- Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường là 30. Trong đó:

+ Cán bộ quản lý: 3

+ Giáo viên: 21

+ Hợp đồng dài hạn: gv được hưởng chế độ theo TT 09 là 9 cô

+ Trong biên chế nhà nước: 12

+ Nhân viên: 6. Trong đó

+ Hợp đồng ngắn hạn: 5

+ Số cán bộ, giáo viên được đóng BHXH, BHYT là 30/30 đạt 100%

- Trình độ đào tạo: 100% cán bộ và giáo viên được đào tạo chuẩn về chuyên môn. Trong đó: Trên chuẩn là 22/30 đạt 73,3%. Hiện tại trường có 3đ/c đang theo học lớp Đại học SPMN hệ vừa học vừa làm tại trường CĐSP Hà Nam.

- Trình độ chính trị: Trường có 9 đảng viên/30 đạt 30% được thành lập chi bộ độc lập trực thuộc Đảng bộ Xã Đồng Lý.

- Các đoàn thể: Trường có tổ chức Công đoàn gồm 30 đoàn viên. Ban đại diện cha mẹ học sinh có 11 thành viên.

* Về thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường: 100% nhóm lớp được thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT

* Việc chuẩn bị các điều kiện cho trẻ vào lớp một:

- Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực;

- Thực hiện lồng ghép các hình thức và phương tiện truyền thông như phát thanh trên loa đài truyền thanh của địa phương, các hội nghị, hội thảo, họp phụ huynh học sinh để phổ biến các nội dung của Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ và toàn xã hội tham gia phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

- Hàng năm, huy động 100% trẻ em 5 tuổi đến trường mầm non để thực hiện chăm sóc, giáo dục 2 buổi/ngày, duy trì và giữ vững số trẻ em dưới 5 tuổi đến trường mầm non.

- Hàng năm, đưa chỉ tiêu phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương để chỉ đạo thực hiện. Đưa kết quả thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi vào tiêu chuẩn bình xét, đánh giá các tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể, bình xét gia đình văn hóa và đơn vị văn hóa. Cấp ủy, chính quyền địa phương giao trách nhiệm cho các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn phối hợp vận động các gia đình đưa trẻ em 5 tuổi đến trường lớp học 2 buổi/ngày.

- Thực hiện chính sách hỗ trợ trẻ em 5 tuổi của trường có cha mẹ thuộc diện mồ côi cả cha lẫn mẹ không có nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật khó khăn về kinh tế, cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của nhà nước 

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường, phấn đấu đến năm 2015 các cháu học sinh 5 tuổi trong nhà trường được tiếp cận với tin học,

- Thực hiện sử dụng bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

- Đổi mới nội dung và phương thức bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, cập nhật kiến thức và kỹ năng cho giáo viên để thực hiện chương trình GDMNVideo

Giờ thể dục của trẻ MN Đồng Lý
chicken dance
Ngày hội đến trường
Mẹ và cô

Thư viện ảnh

Ảnh Lễ kỷ niệm 20/11/2016 Ảnh hoạt động ngoại khóa 15-16 Ảnh Hội giảng cấp trường 16-17