Tin tức Tin tức/(Trường MN Đồng Văn)/Đồ chơi-Thời trang của bé/

(Trường MN Đồng Văn) Lời khuyên sắm giày cho bé

 

Để chọn được đôi giày tốt cho đôi chân của bé, cha mẹ nên chú ý những điểm sau.


Hình dạng và kích cỡ

Nhiều cha mẹ nhầm tưởng một cỡ giày có thể hợp với chân của mọi bé. Trong một cuộc điều tra gần đây, khoảng 1/3 số bé đi giày sai kích cỡ chuẩn. Bởi thế, nên chọn một thương hiệu giày với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau để có thể chọn cho bé một đôi ưng ý. Đặc biệt giày phải đủ rộng để bàn chân bé luôn thoải mái.

Có thể đo chân bé trước khi mua giày

Giày dép không phù hợp có thể ngăn chặn sự tăng trưởng tự nhiên của bàn chân, gây khó chịu và dẫn tới các vấn đề về sức khỏe cho bé. Nó thậm chí còn ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình học đi ở bé. Do vậy trước khi mua giày, bạn có thể đo bàn chân của bé để có những ước lượng phù hợp với đôi giày định mua.


Giày dép phải rộng một chút để chân phát triển

Không được chọn những đôi bó khít vào chân bé. Khi chọn giày hay sandal, phải đảm bảo bé chuyển động được các ngón chân trong giày.

Dáng giày phải theo dáng tự nhiên của bàn chân

Khác với người lớn, bé không thể đi giày mũi nhọn hoặc gót cao hay những đôi cách điệu thời trang. Hình dạng của giày phải giống với dáng tự nhiên của bàn chân bé, tức là phần mũi phải rộng hơn phần gót giày.


Giày phải giúp chân ‘thở"

Đôi chân cần được bảo vệ nhưng cũng cần được "thở", tức là phải thoáng và êm. Nên chọn giày có đệm ở mắt cá chân và gót chân, làm bằng da hoặc chất liệu thoáng khí.

Giày có dây (miếng dán) để điều chỉnh

Giày, sandal cho bé phải có dây buộc hoặc miếng dán hay khuy giúp điều chỉnh kích cỡ phù hợp với đôi chân của bé.

Theo Mevabe

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm