Tin tức Tin tức/(Trường MN Đồng Văn)/Tin tức - Sự kiện/

(Trường mầm non Đồng Văn) Hội chơ quê của các bé trường Mầm non Đồng Văn

Hội chợ quê của các bé trường mầm non Đồng Văn

Đối với những người Việt Nam nói chung, những phiên chợ xưa là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt… Bởi chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là tiếng nói của truyền thống và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc lâu đời. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có một miền quê thân thương in dấu trong tâm trí. Ai cũng đã từng háo hức nơi cổng nhà mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà. Quà chợ quê giản đơn lắm, chỉ là một gói bánh, gói kẹo vừng, khúc sắn, bắp ngô…mà sao thân thương đến vậy.

Đối với những người Việt Nam nói chung, những phiên chợ xưa là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt…Bởi chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là tiếng nói của truyền thống và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc lâu đời. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có một miền quê thân thương in dấu trong tâm trí. Ai cũng đã từng háo hức nơi cổng nhà mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà. Quà chợ quê giản đơn lắm, chỉ là một gói bánh, gói kẹo vừng, khúc sắn, bắp ngô…mà sao thân thương đến vậy.

 

 

 

 

 

 

 

Và đối với trường mầm non Đồng Văn nói riêng, tổ chức Hội chợ quê cho các bé đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong kế hoạch giảng dạy, giáo dục của trường. Vào ngày 16/11/2016 (Thứ 4) vừa qua, nhà trường đã tổ chức phiên "Chợ Quê" cho các bé và các Quý phụ huynh tham gia có thêm nhiều trải nghiệm cho các bé. Phiên “Chợ quê”  được “họp” vào lúc 15h30 và “tan” vào lúc 17h30 trong ngày. Hội chợ quê diễn ra ngay tại khuôn viên trường, thu hút mọi bé học sinh tham gia. Các gian hàng sẽ được trang trí, bày biện y như chợ quê thật. Các cô giáo của trường cũng đã dồn hết tâm sức, sáng tạo, tỉ mẩn để thiết kế, trang trí cho bé yêu có những gian hàng tuyệt vời, gần gũi, giúp các bé “học mà chơi – chơi mà học” một cách hiệu quả nhất. Có thể nói, chợ quê lần này thực sự phong phú về chủng loại hàng, khiến “người mua” chỉ đi dạo một vòng mà ngắm thôi cũng đã đủ “no” con mắt. Ngoài những gian hàng mang đậm nét văn hóa ẩm thực chợ quê như hàng nước, hàng bánh, hàng cháo…gian hàng câu đối và gian hàng tranh ảnh bán những sản phẩm “handmade” cũng sẽ có sức hút kì lạ với đông đảo người tham gia hội chợ. Các cô giáo của trường bỗng chốc hóa thân thành những cô gái quê duyên dáng, đằm thắm với nụ cười như mùa thu tỏa nắng. Hình ảnh thầy đồ ngồi viết câu đối cũng sẽ mang thêm hương vị ngày xuân cho phiên chợ. Không chỉ có các bé, đông đảo Quý phụ huynh khi tham gia “đi chợ” cũng góp phần tạo nên bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông qua đây, các cô giáo trường Mầm non Đồng Văn rất mong có thể góp phần gieo và vun đắp cho các học trò tình yêu quê hương, nguồn cội, cho các em những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ.

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm