Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Đức Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Trường Mầm non xã Đức Lý tổ chức ' Hội thảo sinh hoạt chuyên môn liên trường' năm học 2018-2019

        Thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2018-2019 và nâng cao hiệu quả sinh hoạt tổ chuyên môn trong nhà trường, ngày 16/3/2019 trường mầm non xã Đức Lý đã phối hợp với trường mầm non xã Bắc Lý; trường mầm non xã Đạo Lý; trường mầm non xã Nhân Chính tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn liên trường. Tham gia buổi Hội thảo gồm có 100% các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của 4 trường.

Nội dung thứ nhất. Dự 4 hoạt động thực hành của các cô giáo:

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy dạy nhóm trẻ 5 tuổi về chủ đề giao thông với đề  tài “Vẽ tàu thuyền trên biển”

 Cô giáo Lương Thị Kim Tuyến dạy nhóm trẻ 4 tuổi về chủ đề giao thông  với đề tài kể chuyện “Qua đường”

Cô giáo Nguyễn Thị Thành Duyên dạy nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi về chủ đề : Cây và những bông hoa đẹp với đề tài: Thơ “Bắp cải xanh”

Cô giáo Bùi Thị Hoa Lụa dạy nhóm trẻ 24-36 tháng tuổi về chủ đề: Cây và những bông hoa đẹp với đề tài: Nhận biết tập nói “Một số đặc điểm nổi bật của 2 loại hoa”

Nội dung thứ 2. Trao đổi chuyên môn: Cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường tiến hành rút kinh nghiệm để thống nhất phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động thực hành. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thiết kế và tổ chức các hoạt động theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm cũng như một số nội dung khác về chuyên môn mà giáo viên còn lúng túng. Trao đổi kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn và cách chế biến một số món ăn cho trẻ trong trường mầm non; Trao đổi về nghiệp vụ kế toán, văn thư lưu trữ…

       Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có nhiều ý kiến chia sẻ, thảo luận sôi nổi, được đánh giá thành công. Thông qua buổi Hội thảo tạo cơ hội cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được trao đổi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác để không ngừng nâng cao năng lực quản lý và kỹ năng sư phạm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của các nhà trường ngày một đi lên một cách vững chắc.

                                                                                                          Bài và ảnh: Phạm Thị Bích Hằng