Tin tức Tin tức/(Trường MN Duy Minh)/TIN HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH 'SỮA HỌC ĐƯỜNG'

BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG

Ngay khi việc triển khai Chương trình Sữa học đường quốc gia được áp dụng cho trường, trường MN Duy Minh đã được các bậc phụ huynh học sinh đặc biệt quan tâm.

Nhà trường đã triển khai họp phụ huynh học sinh thông tin về chương trình, thông tin đã được đưa đến từng phụ huynh và được cụ thể hóa thông qua công tác lấy ý kiến công khai, minh bạch. Trong đó Phụ huynh học sinh đóng vai trò nòng cốt trong việc triển khai và kiểm soát chất lượng chương trình.

Nhà trường đã triển khai các quyết định

Quyết định 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học được truyền thông rộng rãi đến phụ huynh học sinh trường Mầm non Duy Minh

Quyết định 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học. Nôi dung trong quyết định cũng ghi rõ cần cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học uống Sữa hàng ngày. Trong đó cũng quy định Sữa học đường phải là SỮA TƯƠI .

Quyết định số 2459/QĐ-UBNDngayf 19 tháng 12 năm 2017 của UBND tỉnh Hà nam về việc phê duyệt đề án “Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018 – 2010”

Thực hiện triển khai chương trình "Sữa học đường quốc gia". Ngay khi tiến hành công tác truyền thông về lợi ích và tầm quan trọng của Sữa tươi học đường đối với việc nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ em Việt Nam. Nhà trường đã phối kết hợp với các ban nghành đoàn thể trong xã. Đặc biệt là Hội phụ nữ và Đài truyền thanh xã cùng phối hợp tuyên truyền về chường trình “Sữa học đương đối với trẻ mầm non và trẻ tiểu học”.

Nhà trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc triển khai chương trình Sữa học đường tại Trường Mầm non Duy Minh

Ngay khi nhận được thông tin về việc triển khai chương trình trên Facebook của Hội phụ huynh học sinh đã nóng bởi sự quan tâm cũng như quyết tâm thực hiện chương trình của Hội phụ huynh toàn trường. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một số phụ huynh xung quanh chương trình này:

 Vừa qua chính phủ có ban hành quyết định 1340 QDTTG phê duyệt sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng và góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho học sinh mẫu giáo và tiểu học. Không biết anh có biết đến chương trình sữa học đường không?

Anh Dương Khắc Hiển – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh - Trường Mầm non Duy Minh

“Tôi có biết đến chương trình sữa học đường này. Thật ra trên thế giới thì sữa học đường này đã có từ rất lâu, nhưng đối với Việt Nam của chúng ta thì cũng mới thôi, khoảng vài năm nay. Cái này tôi thấy rất thiết thực với các con, rất cần thiết. Theo tôi nghĩ Việt Nam muốn cải thiện giống nòi hay là nguồn nhân lực, thì chúng ta nên tiến hành càng sớm càng tốt vấn đề này.”

Để thực hiện chương trình này các con cần được uống sữa học đường ít nhất là 5 bữa/1 tuần tại trường như vậy sẽ phát sinh thêm chi phí các bữa sữa. Chị có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Chị Nguyễn Thị Tuyền - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh lớp B2 – Trường MN Duy Minh : Tôi hoàn toàn đồng ý với đề án này, và cũng nhất trí đóng góp một khoản chi phí cùng với nhà trường để hoàn thành chương trình này.

Chị Nguyễn Thị Kim Thanh - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh lớp A5 – Trường MN Duy Minh:  Mình sẽ sẵn sang đóng góp thêm chi phí! Thật ra 5 buổi 1 tuần chắc con mình phải nhiều hơn nữa. Nếu đưa vào nhà trường thì mình hoàn toàn ủng hộ chương trình sữa học  đường này.

Trên thế giới hiện có 60 nước tham gia và hưởng ứng Ngày Sữa học đường thế giới do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) phát động. Trong đó Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Thái Lan…là những quốc gia sử dụng hoàn toàn sữa tươi nguyên chất. Kết quả nâng cao tầm vóc đáng kinh ngạc của các quốc gia này là động lực mạnh mẽ để chương trình “Sữa học đường” được triển khai ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, thực hiện Chương trình Sữa học đường, Tập đoàn TH đã tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng sữa học đường trên 3.600 học sinh và cho ra đời sản phẩm TH school MILK. Đây là sản phẩm sữa học đường duy nhất  được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em.

Nhà trường đã bố trí lịch để BGH tiếp dân giải đáp ý kiến của phụ huynh học sinh về chương trình “Sữa học đường” vào tất cả các ngày trong tuần. Qua đó đã giúp các bậc phụ huynh hiểu và tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện chương trình

Với những nỗ lực trên nhà trường đã bước đầu đạt được kết quả khá khả quan. Gần 100% phụ huynh đăng ký tham gia thực hiện chương trình.

Rất mong chương trình “Sữa học đường” Được duy trì, giữ vững và triển khai sâu rộng đến tất cả các trường Tiểu học và Mầm non trong toàn quốc giúp cho các thế hệ trẻ Việt nam nâng cao tầm vóc sánh vai với các cường quốc trên toàn thế giới.

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm