Tin tức Tin tức/(Trường MN Hai Bà Trưng)/Mầm non/

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG BẮT CÓC CHO TRẺ

Nhằm trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về “Phòng chống bắt cóc cho trẻ” Trường mầm non Hai Bà Trưng phối hợp với Công An phường Hai Bà Trưng tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền một số kỹ năng cơ bản về phòng chống bắt cóc cho trẻ .

Chiều ngày 05/04/2019 Trường mầm non Hai Bà Trưng phối hợp với Công An phường tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền một số kỹ năng cơ bản về phòng chống bắt cóc trẻ em cho học sinh toàn nhà trường.

Thông qua hoạt động ngoại khóa, các cháu đã được tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết, trang bị kỹ năng tự phòng vệ cùng những kiến thức xử lý khi mình được người lạ cho đồ, nhờ giúp đỡ; cách kêu cứu nhờ người xung quanh giúp đỡ khi bị bắt cóc.

Buổi ngoại khóa đem đến rất nhiều thông điệp và kiến thức bổ ích trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết khi giao tiếp với mọi người đặc biệt là với người lạ, giáo dục các em Không nên quá tin tưởng vào lời nói của người khác”; “Không tiết lộ những thông tin cá nhân cho người lạ”, “Luôn cảnh giác trước những mưu đồ xấu, những lời nói, hành động của người lạ”, “Không ở nhà một mình, không đi một mình ở nơi vắng vẻ”…. tránh cho bản thân trở thành nạn nhân của nạn bắt cóc trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm