Giới thiệu

Mầm non Hai Bà Trưng cái nôi của sư hiếu học

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, kỉ niệm 45 năm thực hiện di chúc của chủ tịch hồ chí minh. Hòa chung cùng niềm vui của thầy và trò cả nước náo nức đón chào năm học mới.

Cán bộ giáo viên -  nhân viên và các cháu học sinh trường mầm non hai bà trưng cũng tưng bừng chào đón năm học 2014-2015 với niềm vui và hứa hẹn.

Trước khi bước vào năm học mới, chúng ta hãy điểm lại những thành tích đã đạt được trong năm 2013 – 2014, nhìn nhận những cố gắng và những nỗ lực mà tập thế cán bộ giáo viên- nhân viên và các cháu học sinh đã đạt được để trên đà khí thế ấy chúng ta tự tin phấn khởi bước vào năm học mới với niềm tin thắng lợi mới.

Kính thưa các vị đại biểu !

Năm học 2013 – 2014, trường mầm non hai bà trưng có 14 nhóm lớp với tổng số học sinh là 6     cháu. Số cán bộ giáo viên, nhân viên là 39 đồng chí. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ theo thông tư 02. trường luôn được phòng giáo dục và đào tạo thành phố phủ lý, đảng ủy, chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh luôn quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất và môi trường giáo dục tốt để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra. Đây là những điều kiện thuận lợi để cho nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả tốt.

Bằng sự quyết tâm không mệt mỏi, sự cố gắng vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên; năm học 2013- 2014,nhà trường có    cháu đạt bé xuất sắc,    cháu đạt bé chăm ngoan.. 100% giáo viên đạt KG trong kì hội giảng cấp trường, có….đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có… đồng chí cán bộ giáo viên-nhân viên đạt LĐTT

Tập thể nhà trường đạt tiên tiến, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt vững mạnh xs. Đây là những tiền đề thuận lợi tạo động lực để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh

Năm học 2013 2014, giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua đặc biệt nâng cao chất lượng CSGD trẻ. Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự nghiệm phát triển giáo dục mầm non.

Phát triển quy mô, mạng lưới trường lớp mầm non đáp ứng với yêu cầu và tình hình thực tế. đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu phát triển quy mô, nâng cao chất lượng CS giáo dục trẻ, tập trung ưu tiên cho các cháu mẫu giáo 5 tuổi.

Tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lí chăm sóc giáo dục trẻ.

 Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phát huy ảnh hưởng của giáo dục mầm non đối với xã hội, đồng thời tận dụng mọi nguồn lực để phát triển giáo dục mầm non.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên, đối với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cần phải luôn luôn gương mẫu trước học sinh, xây dựng hình ảnh cô giáo như người mẹ hiền thứ 2 của các cháu. Có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh cả về nhân cách và trí tuệ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Phải tạo ra phong trào thi đua trong công tác CSGD trẻ, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, đoàn kết thống nhất, tích cực nghiên cứu, tự học tự bồi dưỡng để không ngừng nâng cao tay nghề và giuwsp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tích cực, sáng tạo, chủ động các hoạt động của trẻ.

Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đạt hiệu quả cao.

Tham gia tích cực các cuộc vận động lớn mà ngành phát động, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tích cực tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đường lối chính sách của đảng, nhà nước với nhân dân, phụ huynh học sinh về chủ trương xã hội hóa giáo dục, kết hợp tốt với các tổ chứ đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tạo ra 1 xã hội học tập.

Các đồng chí giáo viên hãy khẳng định mình bằng những danh hiệu giáo viên giỏi, CSTĐ các cấp, bằng những kết quả đánh giá chất lượng học sinh qua các kì kiểm tra và thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

·        đối với các cháu học sinh

·        phải luôn luôn biết kính trọng, lễ phép với cô giáo và người lớn. đoàn kết, quý mến, giúp đỡ bạn bè. Tích cực tham gia các hoạt động vui chơi và học tập, biết khám phá, tìm tòi, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện kĩ năng để ngày mai thành tài.

·        Các cháu hãy thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, cô giáo bằng những phiếu bé ngoan hàng tuần để đạt bé chăm ngoan, bé xuất sắc cuối năm học.

Mục tiêu và nhiệm vụ trên sẽ thành hiện thực nếu các cô giáo có quyết tâm cao, có tinh thần đoàn kết tốt thì nhất định năm học mới sẽ có nhiều niềm vui mới, có nhiều thành tích mới. nhà trường sẽ đạt và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

 Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học đã sẵn sàng, các cô giáo cũng đã sẵn sàng với những bài học đầu tiên của năm học mới. các cháu học sinh đã sẵn sàng tâm lí bước vào năm học mới để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của nhà trường.

Với tinh thần và khí thế đó, tôi xin trịnh trọng tuyên bố, khai giảng năm học 2014 – 2015.

Kính thưa các vị đại biểu kính mến, thưa toàn thể các cô giáo và các cháu học sinh yêu quý. Năm học mới đã bắt đầu, thay mặt tập thể hội đồng sư phạm nhà trường xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt.

Chúc các cô giáo mạnh khỏe, đoàn kết, thi đua dạy tốt học tốt và đạt được nhiều thành tích. Chúc toàn thể các cháu học sinh luôn yêu lớp, yêu trường, đoàn kết giúp đỡ bạn bè, chăm ngoan học giỏi, kính thầy yêu bạn, say mê học tập và đạt được nhiều thành tích trong năm học mới. chúc năm học mới 2014-2015 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.