Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Hòa Hậu)/Tin tức - Sự kiện/

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11

Có thể trong mỗi chúng ta giờ này đều đang có những hồi ức về mái trường, nơi gắn liền với bao kỷ niệm của một thời đã qua, nơi chắp cánh những ước mơ hoài bão để đưa ta đến hiện thực, bài hát từ thuở thiếu thời vẫn còn in đậm mãi trong ký ức mỗi chúng ta: “Ai nâng cánh ước mơ cho em, là thầy cô không quản ngày đêm. Ai dạy dỗ chúng em nên người, là thầy cô em ghi  nhớ suốt đời”. Sang tuổi hoa niên có bài hát Bụi Phấn với ca từ da diết không thể mờ phai trong mỗi tâm thức tuổi học trò: “Thầy em tóc như bạc thêm, bạc thêm vì bụi phấn, cho em bài học hay. Mai sau lớn nên người, làm sao có thể nào quên, ngày xưa thầy dạy dỗ khi em tuổi còn thơ ”.

Nói đến nghề giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao nhiêu lời hay ý đẹp được dành để ca tặng; bởi lẽ hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ, mà có người cha người mẹ nào lại không mong muốn con mình khôn lớn trưởng thành. Xã hội đã từng đúc kết: “Con hơn cha là nhà có phúc”, nhưng chưa có ai dám đúc kết “trò hơn thầy” bao giờ. Điều đó nói lên sự tôn trọng của xã hội đối với người thầy là tuyệt đối. Kế thừa và phát huy truyền thống của  ông cha ta tôn trọng nghề thầy giáo, ngày nay Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã, đang và sẽ làm hết sức mình để chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, trong đó có chăm lo cho đội ngũ thầy cô giáo nói chung, bởi vì thầy cô giáo được xác định là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.