Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường MN Hòa Mạc)/Tin tức - Sự kiện/

Sinh hoạt chuyên môn cụm 1 tổ chức tai trường mầm non thị trấn Hòa Mạc

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt  chuyên môn của cụm 1. Ngày 30/3/2019  cụm số 1 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tại trường mầm non thị trấn Hòa Mạc năm học 2018- 2019. với sự tham gia của các trường mầm non: Hòa Mạc, Chuyên Ngoại, Mộc Nam, Mộc Bắc, Trác Văn, Châu Giang. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Thúy Hường- Tổ trưởng tổ mầm non  phòng GD&ĐT Duy Tiên.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn cụm các CBQL, giáo viên, nhân viên được tham gia một số nội dung:

- Thăm quan trường lớp, cơ sở vật chất của trường mầm non thị trấn Hòa Mạc

- Dự 02 hoạt động giáo dục:

+ Hoạt động thứ nhất: KPKH " Sự kì diệu của nước" của trẻ 5-6 tuổi do cô giáo Nghiêm Thị Kim Thoa thực hiện

+ Hoạt động thứ hai: Tổ chức hoạt động chơi ở các góc của trẻ 5-6 tuổi do cô giáo Lê Thị Huyên thực hiên.

- Xem hình ảnh về cách xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

- Đánh giá, rút kinh nghiệm về hai hoạt động 

 Qua buổi sinh hoạt nhìn chung các tiết dạy đều được giáo viện chuẩn bị công phu, đa dạng về đồ dùng đồ chơi thể hiện rõ phương pháp giáo dục đặc trưng của từng hoạt động. Đặc biệt giáo viên luôn chủ động phát huy vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo, thực hành trải nghiệm của trẻ. Vơi 02 hoạt đông giáo viên đã tọa mọi cơ hôi cho trẻ chú ý phát triển đến từng cá nhân, trẻ được học mà chơi chơi mà học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.  Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn cụm các CBQL, giáo viên, nhân viên các trường mầm non đa đưa ra những ý kiến, trao đổi chia sẻ về 02 hoạt động nhằm đưa ra những ý kiến chia sẻ để đúc rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt đồng chí Phạm Thị Thúy Hường- Tổ trưởng tổ mầm non đã đưa ra giải đáp, tháo gỡ những ý kiến  thắc mắc. Bên cạnh đó trường mầm non thị trấn Hòa Mạc được lãnh đạo phòng cũng như CBQL, giáo viên, nhân viên đánh giá cao đặ biệt qu 02 tiêt dạy.

 Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 1 kêt thúc đã thu lại được những kết quả cao. Đây cung là dịp để các CBQL, giáo, nhiên viên trong các trường được gặp mặt giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm  để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong thời gian tới:

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 1:

Các bé tổ chức sinh nhật 

Góc xây dựng 

Góc âm nhạc Góc gia đìnhGóc tạo hình

                                                                                  Góc khám phá

Góc bán hàngThăm quan góc xây dựng