Liên kết web

 

BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 

Trường mầm non Hoa Sen thành phố Phủ Lý được đóng trên địa bàn Phường minh Khai, là trung tâm văn hóa chính trị thành phố có hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở. 3/3 trường đều đạt chuẩn Quốc gia. Phần đông dân cư trong phường là công chức nhà nước nên việc nhận thức về giáo dục có nhiều ưu thế.

Nhà trường được thành lập ngày 10 tháng 12 năm 1982 lấy tên là trường mẫu giáo Minh Khai. Đến 10/12/1997 trường mẫu giáo Minh Khai sáp nhập với nhà trẻ 1/6 được đổi tên là trường mầm non Hoa Sen theo Quyết định số 1008/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Nam. Từ khi thành lập, nhà trường luôn là đơn vị lá cờ đầu ngành học mầm non của tỉnh. Đến ngày 01/01/2002, Trường được chọn là trường trọng điểm cấp tỉnh theo Quyết định số 23/QĐ-TCCB của Sở GD-ĐT Hà Nam. Ngày 21/7/2004, Trường được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cấp bằng công nhận trường mầm non thành thị đạt chuẩn Quốc gia, giai đoạn 2002-2005. Đến ngày 19/8/2009, UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quyết định số 988/QĐ-UBND.

Trong nhiều năm qua nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh, Bộ Giáo dục, Thủ tướng chính phủ tặng nhiều bằng khen và Cờ thi đua. Được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba, hạng nhì. Đặc biệt năm học 2013 - 2014 nhà trường được tặng thưởng huân chương Lao động hạng nhất. Năm học 2014 - 2015 nhà trường được công nhận lại là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 sau 5 năm.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên:  Trường có 74 cán bộ, giáo viên công nhân viên, trong đó: Ban Giám hiệu: 3; Giáo viên: 62; Nhân viên: 9

+ Trình độ giáo viên: Nhà trường có 65/65 cán bộ giáo viên đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 100%, 62/65 cán bộ giáo viên có trình độ Đaị học và Cao đẳng chiếm 96%.

+ Gồm 3 tổ chuyên môn: Tổ mẫu giáo; tổ nhà trẻ; tổ văn phòng.

+ Tổng số học sinh trong trường: 1002 cháu.

+ Tổng số lớp học: 25 lớp; Trung bình 37 cháu/1lớp học

+ Nhà trường có 1 chi bộ Đảng với tổng số 32 Đảng viên; có 1 tổ chức công đoàn cơ sở gồm 74 công đoàn viên, có 1 chi đoàn với 29 đoàn viên.

+ Cơ sở vật chất của nhà trường: Trường có diện tích là 3.716 m2   với tổng số phòng học: 25 phòng ; 3 phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động để phục vụ cho việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ  từ 24 tháng đến 72 tháng tuổi.

Nhà trường luôn là đơn vị triển khai điểm các chuyên đề tổ chức, có nhiều giờ dạy mẫu của sở, phòng và là đơn vị thực tập của trường cao đẳng sư phạm Hà Nam.

Nhà trường luôn được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT thành phố luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuân lợi cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chính vì vậy nên trường mầm  non Hoa Sen đã có một trường có bề dày truyền thống nhiều năm liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc của tỉnh, được UBND tặng cờ, thủ tưởng chính phủ tặng cờ năm 2011, được UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT, thủ tướng chính phủ tặng nhiều bằng khen. Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3, hạng nhì, hạng nhất. Đội ngũ giáo viên luôn có phẩm chất tốt giàu lòng thương yêu các cháu. Nhà trường đã có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp thành phố. Nhiều giáo viên được tặng thưởng huân chương, bằng khen, giấy khen. Đặc biệt nhà trường có 2 đồng chí được công nhận giáo viên giỏi cấp Bộ và 2 đồng chí cán bộ, giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

 

 

     

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Trần Thị Minh Hồng

 

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 

Video

Giáo án điện tử - Tìm hiểu chữ cái H - K
Múa 10 Cô gái Lam Hạ
Múa huyết mạch cầu Phủ Lý

Thư viện ảnh

Thi vẽ Hội thi khéo tay 2017 Thi năng khiếu đọc thơ