Giới thiệu

Giới thiệu về trường mầm non thị trấn Kiện Khê

Trường mầm non thị trấn Kiện Khê có 02 điểm trường; điểm trung tâm được đóng trên địa bàn tiểu khu La Mát và 01 điểm đống trên địa bàn tiểu khu Kiện Khê thuộc thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, các điểm trường đều ở  trung tâm văn hóa chính trị thị trấn, thị trấn Kiện Khê có hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở. Phần đông dân cư trong tiểu khu làm nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ buôn bán nên việc nhận thức về giáo dục có nhiều ưu thế.
Nhà trường được thành lập ngày 05 tháng 10 năm 1998 lấy tên là trường mầm non thị trấn Kiện Khê. Đến 18/09/2003 trường được chuyển sang loại hình bán công theo Quyết định số 1083/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Nam. Từ khi thành lập, nhà trường luôn là đơn vị tiêu biểu của ngành học mầm non của huyện Thanh Liêm. Đến ngày 19/01/2012, Trường được chuyển sang loại hình công lập theo Quyết định số 214./QĐ-UBNDcủa UBND tỉnh Hà Nam.
Nhà trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn gia mức độ 1 theo Quyết định số: 1052/QĐ- UBND ngày 18 tháng  07  năm 2016 của UBND tỉnh Hà Nam.
Trong nhiều năm qua nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Hà Nam tặng Bằng khen.
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên:  Trường có 59 cán bộ, giáo viên công nhân viên, trong đó: Ban lãnh đạo: 3; Giáo viên: 39; Nhân viên: 17
+ Trình độ giáo viên: Nhà trường có 39/39 cán bộ giáo viên đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 100%, 37/39 cán bộ giáo viên có trình độ Đaị học và Cao đẳng chiếm 94,87%.
+ Gồm 3 tổ chuyên môn: Tổ mẫu giáo; tổ nhà trẻ; tổ văn phòng.
+ Tổng số học sinh trong trường: 658 cháu.
+ Tổng số lớp học: 20 lớp; Trung bình 32,9 cháu/1lớp học
+ Nhà trường có 1 chi bộ Đảng với tổng số 15 Đảng viên; có 1 tổ chức công đoàn cơ sở gồm 59 công đoàn viên, có 1 chi đoàn với 31 đoàn viên.
+ Cơ sở vật chất của nhà trường: Trường có diện tích là 10.716 m2   với tổng số phòng học: 20 phòng ; 3 phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động để phục vụ cho việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ  từ 24 tháng đến 72 tháng tuổi.
Nhà trường là đơn vị triển khai điểm các chuyên đề tổ chức, có nhiều giờ dạy mẫu đạt kết quả tốt.
Nhà trường luôn được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuân lợi cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chính vì vậy nên trường mầm  non thị trấn Kiện Khê đã có một trường có bề dày truyền thống nhiều năm liên tục đạt trường tiên tiến và  xuất sắc. Đội ngũ giáo viên luôn có phẩm chất tốt giàu lòng thương yêu các cháu.Nhà trường đã có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp huyện. Nhiều giáo viên được tặng thưởng, bằng khen, giấy khen.