Tin tức Tin tức/(Trường MN Liêm Cần)/Tin tức - Sự kiện/

Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến về tuyển sinh đầu cấp

Các phòng GD-ĐT xây dựng kế hoạch cung cấp dịch vụ hành chính công, triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến trong công tác tuyển sinh đầu cấp (cung cấp mọi hồ sơ, đơn xin xét tuyển trên cổng thông tin điện tử của Phòng; đăng ký hồ sơ và trả kết quả xét tuyển trực tuyến)

Đây là một trong những hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ thi, tuyển sinh, và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016 của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Công tác tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội sẽ giữ ổn định như những năm trước (ảnh minh họa)
Công tác tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội sẽ giữ ổn định như những năm trước (ảnh minh họa)

Cũng theo hướng dẫn này, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 của Hà Nội được giữ ổn định như những năm học trước. Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT dự thi hai môn Toán và Ngữ văn. Lịch thi thực hiện trong tháng 6/2016.

Đối với các lớp hệ chuyên thí sinh dự thi môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khẳng định sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh, đảm bảo các kỳ thi và tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng, khách quan. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp.

Cụ thể, đối với kì thi THPT quốc gia sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về kỳ thi.

Kỳ thi nghề THPT lấy kết quả xét tuyển vào lớp 10 THPT và xét tốt nghiệp THPT nên được tổ chức chặt chẽ như kỳ thi THPT quốc gia. Kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS thực hiện trong tháng 01/2016 và thi nghề phổ thông cấp THPT thực hiện trong tháng 8/2016.

Kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT cho các học sinh học theo chương trình song ngữ Tiếng Pháp được tổ chức theo lịch thi của Bộ GD-ĐT.

Đối với công tác tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 thực hiện 4 rõ trong công tác tuyển sinh (rõ về tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm tuyển sinh); công khai Kế hoạch tuyển sinh và số điện thoại đường dây nóng về tuyển sinh của các quận huyện, thị xã trên website của Phòng GD-ĐT và Sở GD-ĐT.

Tiếp tục thực hiện chủ trương “3 tăng, ba giảm” (tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn); kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về tuyển sinh. Công tác tuyển sinh thực hiện trong tháng 7/2016.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, về công tác xét công nhận tốt nghiệp THCS thì các Phòng GD-ĐT thực hiện đúng Quy chế, tăng cường công tác kiểm tra việc xác định điểm THCS chính xác, công bằng và khách quan đảm bảo chất lượng giáo dục; chỉ đạo các trường THCS chấp hành đúng thời gian quy định tại kế hoạch xét công nhận tốt nghiệp THCS, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Hà Nội cũng sẽ tiếp tục tham gia chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) chu kỳ 2016-2018 và các chương trình đánh giá kết quả của học sinh quốc gia khác theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm