Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường MN Liêm Chính)/Tin tức - Sự kiện/

Trường mầm non Liêm Chính với công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ

Trường mầm non Liêm Chính với công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ

Năm học 2018-2019 nhà trường đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ và đạt được kết quả như sau:

- Phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố Phủ Lý khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 1 lần/năm để phát hiện một số bệnh thông thường như: các bệnh về đường hô hấp, mắt, bệnh ngoài da,...Có lịch vệ sinh môi trường xung quanh, vệ sinh lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi.

- Các hình thức giáo dục sức khỏe của nhà trường: dạy trong hoạt động học, hoạt động chơi và trong các hoạt động trong ngày của trẻ.

- Chế độ khám sức khỏe định kỳ đối với CBQL, NVNĂ: khám 1 lần/năm.

- 100% trẻ đến lớp được sử dụng nguồn nước sạch, có đồ dùng cá nhân có ký hiệu riêng, được chăm sóc vệ sinh sạch sẽ, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng.

- Chỉ đạo giáo viên các lớp và nhân viên dinh dưỡng làm tốt công tác VSATTP từ khâu giao nhận đến khâu chế biến, thường xuyên vệ sinh nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường xung quanh tránh để dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.

- Nhà trường có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

- Có đầy đủ hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP cho cán bộ phụ trách và nhân viên nấu ăn.

- Có hợp đồng mua bán với các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú. Có hóa đơn, chứng từ, sổ sách ghi chép giao nhận thực phẩm hàng ngày giữa nhà trường và nhà cung cấp thực phẩm.

- Thực hiện lưu mẫu thức ăn hàng ngày, có sổ kiểm thực ba bước.

- Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chế biến, nơi chế biến sạch sẽ gọn gàng đảm bảo vệ sinh.

- Trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động như: tạp dề, mũ, khẩu trang cho nhân viên dinh dưỡng.

Cuối năm sức khỏe của trẻ tăng lên rõ rệt, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân và suy dinh dưỡng thấp còi dưới 3%, không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường.