cổng thông tin điện tử

Trường học thân thiện - Học sinh tích cực

(Trường THCS Trịnh Xá)/NGOẠI KHÓA/

TRƯỜNG THCS TRỊNH XÁ XÂY DỰNG THƯ VIỆN XANH

27 - 09-2017

    Tin bài về hoạt động của “Thư viện xanh” trường THCS Trịnh Xá- TP Phủ Lý

     

            Đã từ lâu, sách là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, là kho tàng lưu giữ khối kiến thức khổng lồ của nhân loại được tích lũy qua mấy ngàn năm.  

            Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển đang thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Việc “Xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường THCS” thực sự cần thiết và có ý nghĩa. Từ đó tiến tới phong trào xây dựng văn hóa đọc trong Nhà trường.

           Tại trường THCS Trịnh Xá- Thành phố Phủ Lý, với mục đích để học sinh có thể phát triển toàn diện, bên cạnh việc dạy văn hóa nhà trường còn chú trọng phát triển văn hóa đọc cho các em. Cụ thể là các mô hình: ‘Thư viện xanh” được đầu tư xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa từ các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh và tổ chức Betterlife. Thư viện thân thiện được xây dựng với không gian thoáng mát, được trang trí những bức tranh hoạt hình ngộ nghĩnh, tranh truyện cổ tích sinh động . Các kệ sách được sắp xếp gọn gang, hợp lý với gần 300 đầu sách các loại. Giữa thư viện là những nghế đá  sạch sẽ  tạo cho học sinh cảm giác thoải mái, thích thú khi đến đây đọc sách. Không chỉ dừng lại ở hoạt động đọc sách, trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thi kể chuyện theo sách, theo chủ đề; vẽ tranh về nhân vật qua các câu chuyện; viết tiếp lời kết cho câu chuyện theo suy nghĩ của mình... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

           Hãy đến với thư viện trường THCS Trịnh Xá- Thành phố Phủ Lý để khám phá những cuốn sách hay có trong thư viện nhà trường.

         Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh chọn sách, mượn sách đọc và trả sách:


Nguyễn Khắc Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm