cổng thông tin điện tử

Trường học thân thiện - Học sinh tích cực

(Trường THCS Trịnh Xá)/NGOẠI KHÓA/

NGHE NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NGÀY 22-12

19 - 12-2017

        Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam( 22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017) trường THCS Trịnh Xá long trọng tổ chức buổi nghe nói chuyện về truyền thống của QĐND Việt Nam vào sáng ngày 11/12/2017.

         Đến dự và nói chuyện với thầy và trò, rất vinh dự được đón bác Nguyễn Gia Toản - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Trịnh Xá và sự có mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể 249 em học sinh trong toàn trường.

Trong buổi nói chuyện, thầy và trò đã được nghe bác Nguyễn Gia Toản giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của ngày thành lập QĐND VN, truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống đế quốc và bảo vệ tổ quốc. Bác còn kể một số câu chuyện về những trận đánh trong chiến trường mà bác trực tiếp tham gia chiến đấu, về tấm gương của đội du kích địa phương xã Trịnh Xá mà tiêu biểu là bà Vũ Thị Yến - Đội trưởng đội du kích ở thôn Bùi đã góp phần làm nên chiến thắng trong các cuộc kháng chiến.

           Qua buổi nói chuyện truyền thống, thầy và trò như được sống lại trong bầu không khí hào hùng cùng những năm tháng đau thương mà vô cùng oanh liệt của cả dân tộc cũng như tinh thần yêu nước nồng nàn, tinh thần lạc quan và lí tưởng cách mạng sáng ngời của những  người chiến sĩ Cộng sản trung kiên. Hiểu được Quân đội ta đã mưu trí, dũng cảm chiến đấu, lập nên nhiều chiến công vang dội để rồi ngày càng lớn mạnh từ đó lập nên nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa- Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Cũng qua bài nói chuyện của bác, nhân dân địa phương xã Trịnh Xá càng thêm tự hào về những tấm gương tham gia đội du kích đóng góp cho thắng lợi của QĐND VN trong kháng  chiến.

           Buổi nói chuyện đã khép lại nhưng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc.Thầy và trò nhà trường  luôn quyết tâm phấn đấu “ Dạy tốt -Học tốt” để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

   Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu về hoạt động giáo dục truyền thống này:

 


 

 

 

 

 

 

Phạm Thị Nhiệm

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm