cổng thông tin điện tử

Trường học thân thiện - Học sinh tích cực

(Trường THCS Trịnh Xá)/NGOẠI KHÓA/

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ VỀ TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP CHO HS LỚP 9 CỦA TRƯỜNG THCS TRỊNH XÁ

13 - 04-2019

TIN BÀI: TRƯỜNG THCS TRỊNH XÁ THAM TỔ CHỨC KẾT TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 9

 

        Ngày 11/4/2019, Trường THCS Trịnh Xá đã liên kết với trường Trung cấp nghề Hà Nam tổ chức tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019. Sự kiện đã thu hút rất đông sự có mặt của các bậc phụ huynh, học sinh lớp 9 của nhà trường.

        Tham dự buổi tư vấn- hướng nghiệp có thầy giáo Nguyễn Trung Kiên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban lãnh đạo; các thầy cô giáo; đại diện trường Trung cấp nghề Hà Nam, các phụ huynh cùng đông đảo các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

       Trong những năm học vừa qua, công tác tư vấn- hướng nghiệp, phân luồng luôn được nhà trường quan tâm sát sao, đích thân thầy Nguyễn Khắc Hoàng- Phó hiệu trưởng trực tiếp phụ trách dạy môn Hướng nghiệp lớp 9. Việc định hướng nghề nghiệp đã có nhiều kết quả tích cực. Hàng năm nhà trường đã có nhiều em học sinh tốt nghiệp lớp 9 đi học nghề thay vì chọn học tiếp THPT.

         Tại buổi tư vấn- hướng nghiệp, các em học sinh đã được giải đáp các thắc mắc về quy chế tuyển sinh, kinh nghiệm chọn nghề, và tìm hiểu cơ sở vật chất đào tạo của trường nghề. Đồng thời, đây cũng là cầu nối để các em được trao đổi thông tin thiết thực, hiệu quả hỗ trợ học sinh có định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình…

         "Đội ngũ cán bộ, giảng viên trường Trung cấp nghề Hà Nam có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, có thể giảng dạy nhiều nghề đang thịnh hành như: Hàn, Tiện, Cơ điện tử…”.Thầy Tiến- Giảng viên trường Trung cấp nghề Hà Nam chia sẻ.

        Buổi tư vấn- hướng nghiệp của giảng viên trường Trung cấp nghề Hà Nam đã thành công tốt đẹp, các em học sinh và phụ huynh phấn khởi, hiểu thêm nhiều hướng đi sau Tốt nghiệp THCS cho bản thân và con em mình. Em Mai Hiển Hiến- Học sinh lớp 9A chia sẻ: “ Qua buổi tư vấn- hướng nghiệp em đã được các thầy cô trường nghề trang bị thêm nhiều kiến thức về việc định hướng nghề nghiệp sau khi Tốt nghiệp THCS, chúng em sẽ có nhiều lựa chọn chứ không chỉ có lựa chọn học tiếp THPT như từng suy nghĩ, em nghĩ đây là việc làm thiết thực, hiệu quả của nhà trường”. Đây cũng là tiền đề hy vọng một năm học thành công của trường THCS Trịnh Xá về công tác định hướng nghề nghiệp.

      Dưới đây là một số hình ảnh buổi tư vấn- hướng nghiệp:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn khắc Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm