cổng thông tin điện tử

Trường học thân thiện - Học sinh tích cực

(Trường THCS Trịnh Xá)/NGOẠI KHÓA/

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGỮ VĂN 2018-2019 CỦA TRƯỜNG THCS TRỊNH XÁ

28 - 03-2019

TIN BÀI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGỮ VĂN

      Với mong muốn xây dựng một sân chơi giải trí, học tập lành mạnh và bổ ích cho học sinh, áp dụng phương pháp đổi mới vào dạy học Ngữ văn, ngày 26/03/2019, được sự nhất trí, chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường,  tổ Ngữ văn trường THCS Trịnh Xá đã  tổ chức chương trình ngoại khóa chuyên đề :" EM YÊU VĂN HỌC" lần thứ nhất, năm học 2018-2019.

     Về tham dự buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Trung Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong trường.

   Buổi ngoại khóa được bắt đầu với lời phát biểu đầy tâm huyết của thầy Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng nhà trường . Thầy đã động viên, khích lệ cô và trò trong việc đổi mới phương pháp dạy và học đặc biệt đối với bộ môn Ngữ văn. Ngay sau lời phát biểu của thầy là các tiết mục sân khấu hóa các tác phẩm. Tám tiết mục được biểu diễn đã đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc. Từ căm giận  bọn quan lại, cường hào ác bá trong xã hội phong kiến đến đồng cảm, thương xót cho những cảnh đời cơ cực, nhiều cay đắng của người nông dân trong xã hội xưa. Có những lúc người xem không kìm nổi xúc động khi chứng kiến những cảnh chia ly đầy đau xót của hai mẹ con chị Dậu hay là cảnh chia tay của hai cha con ông Sáu. Với diễn xuất dí dỏm, tự nhiên, tiết mục “Thầy bói xem voi’ đã mang đến cho khán giả tiếng cười sảng khoái. Đan xen các tiết mục sân khấu là các câu hỏi văn học giao lưu với khán giả. Các em học sinh vô cùng hào hứng tham gia trả lời câu hỏi từ ban cố vấn để được nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, trong phần giao lưu, có nhiều em đã trả lời được những câu hỏi về văn học địa phương khá khó của thầy Nguyễn Khắc Hoàng – Phó hiệu trưởng nhà trường.

         Thông qua chương trình học sinh được trải nghiệm, thực hành và khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, kỹ năng “hóa thân” vào nhân vật văn học. Giúp học sinh say mê, hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và ngày càng yêu thích bộ môn Ngữ văn.

        Chương trình đã để lại dấu ấn đậm nét về những giá trị, ý nghĩa tư tưởng của tác phẩm văn học trong tâm trí của các em học sinh và tạo sức lan tỏa các giá trị nhân văn cao đẹp mà Văn học mang lại cho xã hội. Từ đó hình thành giá trị chân – thiện – mĩ, giúp các em học sinh biết phân biệt cái xấu, cái tốt; biết quý trọng tình yêu thương giữa con người với con người; biết quý trọng giá trị của cuộc sống độc lập, hòa bình hôm nay.

      Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể lớp có tiết mục xuất sắc.

Giải nhất : Lớp 8A ( Kịch – Lão Hạc )

Giải nhì:

+ Lớp 7A ( Kịch – Quan Âm Thị Kính)

+ Lớp 8B ( Kịch – Con có thương thầy thương u)

Giải ba:

+ Lớp 9B ( Kịch – Chiếc lược ngà)

+ Lớp 6A ( Kịch – Thầy bói xem voi)

Giải khuyến khích

+ Lớp 7A ( Kịch – Tấm Cám )

+ Lớp 9A ( Múa, kịch – Bánh trôi nước, Tức nước vỡ bờ)

+ Lớp 6B ( Nhạc kịch – Con Rồng cháu Tiên).

Sau đây là một số hình anh trong buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Huyền

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm