Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Nguyên Lý)/Tin tức - Sự kiện/

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN 26/3

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON XÃ NGUYÊN LÝ HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018

Tháng Thanh niên là dịp để đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ cả nước khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 và chỉ đạo của Đoàn xã Nguyên Lý về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2018 chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Tháng thanh niên vừa qua, Chi đoàn Trường Mầm non xã Nguyên Lý đã tham gia hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Chi đoàn Trường Mầm non xã Nguyên Lý phối kết hợp với Đoàn xã Nguyên Lý tham gia giao lưu, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ  nhằm tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống yêu nước nhớ nguồn cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó trong Đoàn viên Thanh niên. Đông đảo lực lượng đoàn viên Chi đoàn đã hăng hái tham gia.

Cùng với đó là các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội;  thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn TTATGT như: phân công lực lực đoàn viên thanh niên tham gia bảo đảm trật tự cổng trường an toàn giao thông giờ cao điểm nhằm tránh ùn tắc trong giờ đón và trả trẻ. Tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình   “Vườn trường, lớp xanh - sạch  - đẹp”, bên cạnh đó thường xuyên tổng vệ sinh xung quanh trước cổng trường vào thứ 6 hàng tuần. Chi đoàn cũng đã tổ chức quét vôi các gốc cây xanh, rắc vôi tiêu độc trong khuôn viên cơ quan đảm bảo mỹ quan trường học.

Một số hình ảnh hoạt động

Đoàn viên Thanh niên tham gia đảm bảo trật tư "Cổng trường an toàn giao thông"

Đoàn viên thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường

Đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo