Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Nguyên Lý)/Mầm non/

Lịch sử thành lập trường

Trường mầm non Nguyên  Lý  được thành lập  năm 1996. Khi thành lập trường thuộc loại hình trường mầm non dân lập và được chuyển sang loại hình trường mầm non bán công . Đến  năm 2012 được chuyển đổi sang trường mầm non công lập  theo Quyết định số 208/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Hà Nam. Năm học 2014-2015 Trường mầm non Nguyên Lý có 02 điểm trường, các điểm trường được xây dựng ở trung tâm dân cư thuận lợi cho việc các cháu đến trường. Vì vậy tỷ lệ trẻ ra lớp hàng năm của nhà trường năm sau cao hơn năm trước và được nuôi ăn bán trú 100 %.  Năm học 2014 - 2015, trường có 12 nhóm, lớp với 411 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 27 người . Tổng diện tích  toàn trường là 4.160 m2. Trường có cổng, tường bao ngăn cách với bên ngoài. Trường có 12 phòng học, 4 phòng chức năng đảm bảo cho việc học tập vui chơi của trẻ và công tác quản lý của nhà trường. Các điểm trường có đủ công trình vệ sinh, công trình nước sạch, bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn hợp vệ sinh cho trẻ. Cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập của cô và trẻ.