Liên kết web

TRƯỜNG MẦM  NON XÃ NHÂN BÌNH 

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH   

         

            Trường Mầm non xã Nhân Bình nằm trên địa bàn xã Nhân Bình, là xã đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp"; năm 2013 xã đã được công nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới".

          Trường được thành lập từ năm 1996, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, cơ sở vật chất nhà trường từ những ngôi nhà tạm bợ, những nhà kho cũ của hợp tác xã để lại, nằm rải rác ở nhiều thôn xóm, đến năm 2010 Ủy ban nhân dân xã đã đầu tư xây dựng tập trung về 2 điểm trường với 13 phòng học kiên cố đúng quy cách, có phòng vệ sinh khép kín, đảm bảo đủ điều kiện cho trẻ học tập và sinh hoạt hàng ngày; các phòng chức năng, công trình nước sạch, nhà bếp đều đảm bảo quy định; sân chơi, vườn trường đã được quy hoạch phù hợp với trẻ mầm non...


Một góc điểm trường khu A

           Phát huy truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học của quê hương, từ khi thành lập trường cho đến nay dù phải trải qua rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng giáo dục đào tạo huyện Lý Nhân, sự sáng tạo trong quản lý của lãnh đạo nhà trường cùng với sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể và sự ủng hộ hết mình của các bậc phụ huynh đặc biệt là tinh thần đoàn kết, yêu nghề mến trẻ của các cô giáo trong nhà trường mà trường Mầm non xã Nhân Bình đã từng bước xây dựng và trưởng thành về mọi mặt. Năm học 2013-2014, trường đã được công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 Đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

          Xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ chốt quyết định giáo dục, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị cho giáo viên, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay, tất cả đều có trình độ đào tạo trên chuẩn. Đã có 2 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 11 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt trong những năm học gần đây, nhà trường đã tiên phong trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc giáo dục và quản lý nhà trường. 100% giáo viên soạn bài bằng vi tính và sử dụng linh hoạt khi tổ chức các hoạt động cho trẻ. Trong nhà trường đã có nhiều tấm gương điển hình về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học như cô giáo Cao Thị Thảo, cô giáo Đỗ Thị Hồng Phượng...

Bên cạnh công tác giáo dục, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng được nhà trường chú trọng. Với hệ thống bếp ăn một chiều đạt chuẩn, các nguồn thực phẩm lấy từ nguồn phân phối uy tín được kiểm tra chặt chẽ từ khâu tiếp phẩm đến thành phẩm giúp có được thực đơn phong phú, tạo những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ suy dinh dưỡng có chế độ ăn thêm và uống sữa để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Trẻ thừa cân béo phì được nhà trường giúp giảm cân bằng chế độ ăn hợp lý và tăng cường vận động qua các trò chơi hay các môn thể dục. Chất lượng chăm sóc và giáo dục của trường luôn duy trì và tiếp tục được nâng cao, kết quả chăm sóc nuôi dạy hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 97% số trẻ đạt yêu cầu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 5%.

Không chỉ chú trọng chất lượng nuôi dạy trẻ, trường Mầm non xã Nhân Bình còn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho trẻ ngay từ những ngày đầu đến trường như hình thành thói quen nền nếp, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, lễ phép trong giao tiếp, chăm sóc bảo vệ cây xanh. Đến trường, ngoài các hoạt động múa hát, kể chuyện, tham gia các trò chơi dân gian, giáo viên còn lồng ghép một cách khéo léo các nội dung an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tất cả các hoạt động cho trẻ. Nhờ có phương pháp sư phạm tốt nên các giáo viên đã thu hút 100% trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể, các cháu đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia các hoạt động văn nghệ của địa phương.


Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã

            Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được nhà trường triển khai có hiệu quả. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với những việc làm, những chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Vì vậy, Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là trường tiên tiến, đơn vị văn hóa, nhiều cán bộ giáo viên trong nhà trường được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp. Những thế hệ học sinh Trường Mầm non xã Nhân Bình đã, đang và sẽ bay cao, bay xa, trưởng thành trên mọi miền Tổ Quốc.            

          Nối tiếp truyền thống của quê hương Nhân Bình, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Mầm non xã Nhân Bình sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản thân vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non trong toàn xã xứng đáng với niềm tin của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội dành cho ngành học mầm non.


Video

Niềm vui ngày khai trường
điệu nhảy rửa tay
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường

Thư viện ảnh

Khai giảng năm học 13-14 CT HĐND huyện tặng hoa cho nhà trường Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ xã