Kế hoạch công tác tháng 11 năm học 2018 - 2019

Ngày 03/11/2018

Họp hội cán bộ, giáo viên, nhân viên

 

I. Điểm danh

- Có mặt: 44/45đ/c

- Vắng mặt: Đ/c Trần Loan (nghỉ thai sản)

          II. Nội dung:

          1. Đánh giá công tác tháng 10/2018:

- Duy trì tốt sĩ số hiện có

- Có ý thức trang trí lớp đẹp, đúng chủ đề, vệ sinh trong ngoài lớp học đảm bảo.

- Họp phụ huynh huy động đóng góp một số khoản theo quy định và thỏa thuận

- Tổ chức thành công hội nghị CBVC đầu năm.

- Tổ chức tốt hội giảng cấp trường

- Mua bổ sung tài liệu học phẩm.

- Tham gia sinh hoạt chuyên môn liên trường

- Sửa chữa một số trang thiết bị cho các nhóm lớp

* Tồn tại:

- Công tác chăm sóc nuôi dưỡng chưa thật sự chú ý (đặc biệt tổ chức cho trẻ ăn bữa phụ)

- Vệ sinh môi trường, nhóm lớp chưa đảm bảo: Đồ dùng, đồ chơi lộn xộn, (chiếu, giát giường, quần áo của trẻ...)

- Một số đ/c gv chưa động viên trẻ ăn hết suất

- Một số nhóm lớp chưa thường xuyên tổ chức cho trẻ vui chơi ở vườn cổ tích

- Một số nhóm lớp kê bàn ăn chưa khoa học, kê phản ngủ khi chưa ăn cơm làm mất hết lối đi của trẻ, một số lớp lấy bát ăn sớm quá.

- Một số nhóm lớp khi về chưa tắt điện trong nhà vệ sinh

          2. Triển khai công tác tháng 11/2018

2.1. Công tác phát triển số lượng

- Tiếp tục duy trì, ổn định sĩ số hiện có. Tích cực huy động trẻ 3 tuổi, trẻ nhà trẻ ra lớp, huy động trẻ ăn bán trú tại trường để đạt chỉ tiêu kế hoạch.

2.2. Công tác nuôi dưỡng, chăm sóc đảm bảo an toàn cho trẻ

- Các nhóm, lớp quan tâm đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối đến sức khỏe và tính mạng cho trẻ, luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong suốt năm học.

Tiếp tục cải tạo vườn trường, tích cực trồng các loại rau, quả sạch để nâng cao chất lượng bữa ăn và đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ. Đảm bảo đúng chế độ ăn cho trẻ nhà trẻ (2 bữa chính và 1 bữa phụ); chế độ ăn của Mẫu giáo 1 bữa chính và 1 bữa phụ. Thực hiện nghiêm túc khẩu phần ăn của trẻ. Các nhóm lớp làm tốt công tác tuyên truyền tăng tỷ lệ nuôi ăn bán trú, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì. Đặc biệt quan tâm đến khâu VSATTP cho trẻ trong nhà trường; 

- Các nhóm, lớp thường xuyên kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đồ dùng đủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tính mạng cho trẻ. Chú ý phòng lạnh cho trẻ theo công văn số 957/PGDĐT-GDMN của Phòng Giáo dục: Phòng cho trẻ hoạt động không bị ẩm ướt và kín gió, ... (phòng học phải đóng cửa, thời tiết lạnh phải trải xốp lát nền nhà, có đầy đủ phản ngủ, chiếu, chăn, nước ấm đủ để uống và vệ sinh cá nhân cho trẻ...).

Các nhóm lớp tích cực phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không để dịch bệnh trong nhà trường (thời tiết giao mùa trẻ dễ mắc bệnh Viên đường hô hấp, cảm cúm, tiêu chảy... đặc biệt chú ý bệnh tay, chân, miệng), tăng cường phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước khi trẻ đến trường. Các nhóm lớp tiếp tục dạy trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân, lớp, vệ sinh môi trường.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC theo công văn số 910/PGDĐT-NGLL ngày 10/10/2018 của Phòng GDĐT về việc tăng cường các hoạt động PCCC. Đặc biệt chú ý khâu ăn toàn khi sử dụng gas, điện.

2.3. Công tác giáo dục

- Các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc Chương trình GDMN của Bộ GDĐT, tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" cả 5 tiêu chí, tăng cường trang trí nhóm, lớp lấy trẻ làm trung tâm, tích cực sưu tầm nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để trẻ khám phá và trải nghiệm. Tận dung các không gian tạo môi trường cho trẻ hoạt động (VD góc cầu thang, sảnh, hiên...).

- 100% trường mầm non trong huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh quan tâm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Các nhóm, lớp tiếp tục đổi mới xây dựng môi trường giáo dục; xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức hoạt động giáo dục tăng cường tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm; đánh giá sự phát triển của trẻ đúng hướng dẫn; sự dụng sách vở, tài liệu học phẩm... có hiệu quả tránh lãng phí.

- Chú trọng giáo dục kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi cho trẻ. Khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt sáng tạo vào hoạt động giáo dục và các hoạt đọng khác.

2.4. Công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng

- Thường xuyên tham mưu sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, công trình phụ trợ và trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi; tích cực trồng rau xanh, cây cảnh, cây bóng mát... tạo khuôn viên, môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn và thân thiện;

- Về công tác kiểm định chất lượng giáo dục: Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng;

2.5. Công tác quản lý chỉ đạo

- Nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn, tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao kiến ầu rửa bátthức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng về việc xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục, môi trường vật chất, môi trường xã hội, xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, đáng giá sự phát triển của trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm...

- Chú ý công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn; an toàn thực phẩm tại 2 bếp nuôi của trường. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm hàng ngày. (phân công đ/c Thương trực tiếp theo dõi, giám sát chất lượng và giá cả thực phẩm để điều chỉnh kịp thời tuyệt đối không để ảnh hưởng đến chế độ ăn của trẻ). Nhà trường sẽ có xếp lịch phân công cụ thể cha mẹ trẻ thường xuyên giám sát công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục tại trường (Đ/c Thương HP làm sổ theo dõi lịch giám sát). Đề nghị các đ/c gv chủ nhiệm lớp cùng phối hợp thực hiện. Thực hiện tốt công tác công khai tài chính theo quy định, tính khẩu phần ăn, lưu mẫu thức ăn, quy trình chế biến món ăn.

- Thực hiện nghiêm túc nề nếp kỷ cương, thực hiện đầy đủ, kịp thời các loại hồ sơ sổ sách của nhà trường, tổ chuyên môn và của giáo viên, nhân viên (Lưu ý xây dựng kế hoạch giáo dục tuần, ngày và một số nội dung điều chỉnh trong kế hoạch giáo dục theo hướng dẫn của PGD)

* Quán triệt nội dung Nghị định 06/2018/NĐ-CP ngày 05/1/2018 của chính phủ vầ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ e mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non:

Trong thời gian vừa qua nhà trường và Phòng giáo dục báo cáo thực hiện chế độ chính sách cho GVMN theo Nghị định 06 chỉ là rà soát chuẩn bị số liệu Hội thảo chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.

(Đề nghị các đ/c CB,GV,NV hiểu và thông tin đúng nội dung này, không tuyên truyền khi chưa có văn bản hướng dẫn, không đơn thư vượt cấp ý kiến với cấp trên gây dư luận không tốt cho địa phương. Nếu có vấn đề gì chưa hiểu các đ/c hỏi trực tiếp về lãnh đạo nhà trường. Khi nào có văn bản hướng dẫn cụ thể nhà trường sẽ có trách nhiệm thông báo tới các đ/c. Nếu đ/c nào có ý kiến đơn thư đ/c đó hoàn toàn chịu trách nhiệm).

2.6. Công tác khác

- Hướng dẫn nhóm nhà dòng chuẩn bị tốt các điều kiện đón đoàn kiểm tra cảu Sở Giáo dục và Đào tạo theo công văn số 1820/SGDĐT –GDMN ngày 30/10/2018 về việc kiểm tra tình hình hoạt động đối với các cơ sở GDMN ngoài công lập (ngày 07/11/2018)

- Kiểm tra, dự giờ theo kế hoạch kiểm tra nội bộ.

- Tổ chức tốt ngày 20/11

- Sửa biển tên trường theo đúng Điều lệ trường mầm non (hoàn thành trước ngày 07/11/2018)

3. Triển khai một số văn bản

.................................................................................................................................

4. Ý kiến thảo luận:

- Đề nghị nhà trường sửa bệ nhà về sinh tại lớp đ/c Yến

100% ý kiến nhất trí với nội dung triển khai trên

5. Kết luận của chủ tọa

- Giao cho đ/c Tâm Thu phó hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất tìm thợ sửa, thay thế những bệ nhà vệ sinh đã hỏng của các nhóm lớp

- Đề nghị các nhóm, lớp thường xuyên rà soát những đồ dùng gây mất an toàn cho trẻ để sử lý kịp thời.

- Đề nghị 100% CB,GV,NV nghiêm túc thực hiện theo đúng kế hoạch nêu trên. Nếu có vướng mắc gì kịp thời báo cóa về BGH để giải quyết./.

                                                             

             CHỦ TOẠ                                                        THƯ KÝ

Tin cùng chuyên mục