Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Nhân Chính)/một số hình ảnh về ngày khai giảng năm học 2016 -2017/

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017 TRƯỜNG MẦM NON XÃ NHÂN CHÍNH

 

                                                        DIỄN VĂN KHAI GIẢNG  NĂM HỌC 2016 - 2017

                                                               TRƯỜNG MẦM NON XÃ NHÂN CHÍNH

 

                    Kính thưa các vị đại biểu!

                  Kính thưa các bậc phụ huynh  học sinh!

           Thưa các cô giáo cùng các con học sinh thân yêu!

Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9, kỷ niệm 47 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ. Hoà chung cùng niềm vui của thầy, trò cả nước náo nức đón chào năm học mới. CB,GV,NV và học sinh trường Mầm non Nhân Chính cũng tưng bừng chào đón năm học 2016 - 2017 với  nhiều niềm vui và hứa hẹn. Trước khi bước vào năm học mới chúng ta hãy điểm lại những thành tích đã đạt được trong năm học 2015 - 2016 nhìn nhận những cố gắng và những nỗ lực mà tập thể CB,GV,NV và các cháu đã đạt được, để trên đà khí thế ấy, chúng ta tự tin phấn khởi bước vào năm học mới với niền tin thắng lợi mới.

1. Về công tác phát triển số lượng

Số trẻ MG ra lớp: 485/504 đạt 96,2%

Số trẻ nhà trẻ ra lớp: 167/392 đạt 42,6% (trong đó có 51 trẻ nhà dòng)

2. Về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ

- 100% nhóm lớp thực hiện nghiêm túc chương trình CSGD trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Chất lượng các hoạt động đạt 90-95% khá tốt. Chất lượng bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp Một đạt 97% khá giỏi.

- Tỷ lệ bé chuyên cần đạt 95,5%. Bé ngoan đạt 100%. Bé sạch đạt 100%.

3. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng

- Toàn trường có 134/167 trẻ nhà trẻ được nuôi ăn bán trú, đạt 80,2% và 463/485 trẻ mẫu giáo được nuôi ăn bán trú, đạt 95,5%.

- Mức ăn của trẻ 11.000đ/trẻ/ngày, được đảm bảo theo đúng thực đơn, định lượng khẩu phần ăn của trẻ.

- 100% số trẻ đến trường được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng xuống còn 2,91%, giảm so với đầu năm học là 5,53%.

- 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và an toàn thực phẩm. Không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong nhà trường. Chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và giáo dục trẻ được các bậc cha mẹ học sinh thực sự yên tâm và tin tưởng.

4. Về trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường: 43 người. Trình độ đào tạo: 100% đạt chuẩn trở lên .

- 100% CB, GV và NV đều chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tích cực hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua "Hai tốt", phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

*

Nhìn lại kết quả của năm học 2015-2016, tập thể CB,GV,NV và các cháu học sinh sẽ phải cố gắng hơn nữa trong năm học mới 2016-2017 để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kính thưa các vị đại  biểu!

Năm học 2016 - 2017, GDMN tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ và của Bộ.

Tăng cường thực hiện các giải pháp duy trì và phát triển các nhóm lớp, đẩy mạnh các giải pháp giải quyết vấn đề nhóm lớp mầm non tư thục. Tăng cường cơ sở vật chất trường, lớp; đẩy mạnh công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm.

Thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong nhà trường. Tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, đổi mới hoạt động chăm sóc, nuôi duỡng và giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ. Hỗ trợ thực hiện Chương trình giáo dục mầm non ở các vùng khó khăn, quan tâm giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập. Tăng cường nguồn lực, duy trì, củng cố và giữ vững các tiêu chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi.

Tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng phân cấp, hiệu quả; nâng cao hiệu quả cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành trong quản lý giáo dục mầm non, tăng cường tính tự chủ của nhà trường. Tập trung quản lý chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong trường. Tăng cường các biện pháp quản lý và hỗ trợ các cơ sở GDMN ngoài công lập. Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục theo hướng phát triển năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mầm non.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Bộ về đổi mới và phát triển GDMN.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên, tôi đề nghị các đồng chí CB,GV và NV trường mầm non xã Nhân Chính ra sức học tập, rèn luyện không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, phát huy tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu ”; Các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa tới sự nghiệp GDMN. Nhiệt tình tham gia các hoạt động giáo dục, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của địa phương nói chung và trường mầm non xã Nhân Chính nói riêng.

* Đối với các con học sinh:

Luôn kính trọng, lễ phép với cô giáo và người lớn; đoàn kết, quý mến giúp đỡ bạn bè. Các cháu đều có các hành vi tốt, tích cực tham gia các hoạt động vui chơi và học tập, biết tự mình tham gia vào các hoạt động khám phá, tìm tòi, chăm ngoan học giỏi, rèn luyện kỹ năng để ngày mai thành tài.

Các con hãy thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, các thầy cô giáo bằng những bông hoa hàng ngày để đạt bé chăm ngoan vào cuối năm học. Mục tiêu và nhiệm vụ trên sẽ thành hiện thực nếu các cô giáo có quyết tâm cao, có tinh thần đoàn kết tốt thì nhất định năm học mới sẽ có nhiều niềm vui mới, có nhiều thành tích mới và trường sẽ đạt và giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Mọi điều kiện về CSVC, các thiết bị dạy học đã sẵn sàng. Các cô giáo cũng đã sẵn sàng với những bài học đầu tiên của năm học mới, các con học sinh đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập sẵn sàng tâm lí bước vào năm học mới để thực hiện kế hoạch mới, nhiệm vụ mới.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Hôm nay trong ngày lễ  khai trường năm học 2016-2017, một lần nữa, cho phép tôi được trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu khách cùng toàn thể các bậc CMHS đã về dự, cổ vũ, động viên tinh thần cho cô và trò chúng tôi.

Với khí thế phấn khởi chào đón năm học mới, thay mặt BGH nhà trường, tôi xin trịnh trọng tuyên bố: Khai giảng năm học mới - Năm học 2016 - 2017 trường mầm non xã Nhân Chính bắt đầu./.

(Đánh 1 hồi 9 tiếng trống)

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm