Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Phú Phúc)/HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ MÂM NON

BÀI TUYÊN TRUYỀN  VỀ GIÁO DỤC MẦM NON

 

“QUÁ TRÌNH TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA TRƯỜNG MẦM NON XÃ PHÚ PHÚC”

 

Họ và tên: Lê Thị Thanh Tình

Sinh ngày: 28/01/1976

Giới tính: Nữ

Chức vụ: Phó hiệu trưởng

Đơn vị công tác: Trường mầm non xã Phú Phúc

                                   

          Trường Mầm non xã Phú Phúc là một trường mầm non vùng nông thôn, cách trung tâm huyện Lý Nhân 20 km về phía nam. Trường được thành lập ngày 05 tháng 10 năm 1996 thuộc loại hình trường Dân lập. Sau 7 năm thành lập trường được chuyển đổi sang loại hình trường Bán công theo Quyết định số 1083/QĐ-UBND ngày 1 tháng 9 năm 2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Đến tháng 01 năm 2012 trường được chuyển đổi sang loại hình trường Công lập theo Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

          Trải qua quá trình phát triển, nhà trường từ những ngôi nhà kho cũ của hợp tác xã, những phòng học dột nát để lại, nằm rải rác ở các xóm, UBND xã từng bước xây dựng bổ sung cơ sở vật chất cho đến năm học 2017-2018 đã có 19 phòng học kiên cố. Tổng kinh phí đầu tư là 24,413 tỷ đồng,

          Nhà trường có 03 điểm trường với tổng diện tích là 9.100m2. Hằng năm tỷ lệ trẻ huy động ra lớp mẫu giáo đạt 100%, trẻ ra nhà trẻ từ 35-40%. Toàn trường có 05 nhóm trẻ và 14 lớp mẫu giáo; có 03 nhà bếp xây dựng theo nguyên tắc bếp 1 chiều, có nguồn nước sạch đủ cho trẻ dùng. Cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học đủ để đáp ứng được yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ.

          Trong những năm qua, công tác tổ chức quản lý của nhà trường không ngừng đổi mới và nâng cao, các tổ chức đoàn thể hoạt động có nền nếp và hiệu quả. Lãnh đạo nhà trường, giáo viên và nhân viên luôn đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khá vững vàng. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được thực hiện có hiệu quả. Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, cha mẹ trẻ luôn quan tâm, ủng hộ sự nghiệp giáo dục nên đã tạo nhiều thuận lợi cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng đó nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018 và từng bước nâng cao đẩy mạnh chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Lãnh đạo nhà trường cùng các giáo viên, nhân viên luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Nhà trường thường xuyên phát huy hiệu quả của các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là nhà trường đã triển khai thực hiện tốt chuyên đề “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020, qua đó tạo ra các cơ hội cho trẻ hoạt động tích cực, tăng cường tính chủ động, đảm bảo trẻ “Học bằng chơi, chơi bằng học” đồng thời đánh giá được trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm của giáo viên.

Hình ảnh “Chợ Cống quê em”

Cô và trẻ cùng chăm sóc cây hoa, cây cảnh

Giờ hoạt động góc

Trò chơi dân gian

Cô và trẻ chơi ngoài trời

          Nhờ vậy, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể. Tính đến năm học 2018-2019 nhà trường có 22 giáo viên giỏi cấp trường và 9 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 29 lao động tiên tiến, 05 chiến sỹ thi đua cơ sở và 01 giấy khen của chủ tịch UBND huyện. Số trẻ được đánh giá sự phát triển hằng năm đạt tỷ lệ từ 85 - 97%. Nhà trường ngày càng thu hút được trẻ đến lớp trong và ngoài địa bàn.

          Năm học 2018-2019, nhà trường có có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó Cán bộ quản lý có 3 người, giáo viên trực tiếp đứng lớp là 34 người, nhân viên là 11 người. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn, 85% có trình độ trên chuẩn. Nhà trường có 19 nhóm, lớp. Trong đó có 5 nhóm trẻ và 14 lớp mẫu giáo với 580 trẻ đến trường, 100% trẻ được nuôi ăn bán trú, được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi biểu đồ tăng trưởng; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi hằng năm giảm từ 3,5 – 4% so với đầu năm học. 100% trẻ đến trường được học chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT, trẻ được chơi, được chăm sóc giáo dục và phát triển một cách toàn diện nhất.

Hoạt động thể dục sáng

          Trường mầm non xã Phú Phúc là tập thể có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn yêu nghề tâm huyết, hết lòng thương yêu trẻ và chăm sóc trẻ tận tình, hàng năm luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhà trường luôn được UBND xã đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ trong thời kỳ đổi mới. Các giáo viên luôn tạo ra những cơ hội để cho trẻ được trải nghiệm cuộc sống một cách gần gũi nhất.

          Bên cạnh đó nhà trường luôn giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường.

          Hình ảnh xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp ở trường

Các cô giáo chăm sóc cây hoa và cây cảnh

Toàn cảnh khu A trường mầm non xã Phú Phúc

          Những năm tiếp theo Lãnh đạo trường cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện toàn diện cả về thể chất và trí tuệ cho trẻ.

          Tin rằng, với sự đoàn kết thống nhất trong nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của giáo viên và nhân viên, với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, Trường Mầm non xã Phú phúc sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong tương lai không xa./.

 

                                                                                                                                           Người viết

 

 

                                                                                                                                      Lê Thị Thanh Tình