Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Phú Phúc)/HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/

KHAI MẠC HỘI THI ' GIÁO VIÊN MẦM NON DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG'

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, đồng thời nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường hướng tới chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 03/11/2019 trường mầm non xã Phú Phúc đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường” năm học 2019 – 2020.

Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, từ đó giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi, nhằm phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, chuẩn bị nhân lực tham gia hội thi giáo viên giỏi cập huyện từ đó góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đến với lễ khai mạc có:

Cô Bùi Kim Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: Trưởng Ban

Cô Lê Thị Thanh Tình – Phó Hiệu trưởng nhà trường: Phó Ban

Cô Trần Thị Hồng Thuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường: Phó Ban

Cùng 32 giáo viên tham gia cuộc thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường” năm học 2019 – 2020.

Cô Bùi Kim Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: Trưởng Ban chỉ đạo hội thi đọc diễn văn khai mạc cuộc thi

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, Cô Bùi Kim Thanh  thay mặt cho Ban lãnh đạo trường nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Hội thi đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường: “Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020, không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi mà còn tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ các thầy, cô giáo trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của trường”.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đổi mới phương pháp dạy học; rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học xây dựng môi trường học tập giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Thay mặt Ban tổ chức, cô Bùi Kim Thanh đã tuyên bố khai mạc Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020 và động viên giáo viên dự thi chuẩn bị tốt về mọi mặt, bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất.

Sau lễ khai mạc, các giáo viên là thí sinh bước vào phần thi thứ nhất – phần thi lý thuyết. Giáo viên phải tham gia phần thi Lý thuyết với thời gian 60 phút. Nội dung thi là các vấn đề về kiến thức chung của chương trình giáo dục mầm non, về phương pháp dạy học và kiến thức chuyên sâu của chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy.

Phần thi thứ nhất của Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 9h cùng ngày trên tinh thần nghiêm túc và đúng quy chế của hội thi đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khai mạc hội thi và phần thi đầu tiên của giáo viên dự thi: