Tin tức Tin tức/(Trường MN Thanh Hương)/Thi đua - Khen thưởng/

Bài dự thi: 'Viết về cô giáo hôm nay'

 

CÔ GIÁO CỦA TÔI

Thời gian cứ dần trôi đi, tôi được về công tác tại Trường Mầm Non Thanh Hương, ngày đầu tiên được làm cô giáo tôi được gặp lại Cô với bao niềm vui và phấn khởi. Cô giáo cũ của tôi ngày xưa và giờ đây là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường: Cô Phạm Thị Thúy Hiền – Hiệu trưởng Trường Mầm Non Thanh Hương.

Sau 12 năm tôi được gặp lại Cô những kỷ niệm mà ngày tôi học lớp 5 theo về. Năm đó Cô không phải là giáo viên chủ nhiệm mà Cô là giáo viên dạy đội tuyển học sinh giỏi lớp 5. Cô rất quan tâm, động viên, giúp đỡ và truyền đạt nhiều kiến thức cơ bản, bổ ích về môn Văn nên kỳ thi đó tôi được giải khuyến khích học sinh giỏi văn cấp huyện. Những lời động viên, khuyến khích của Cô và kết quả của kỳ thi huyện năm đó là nền tảng, là động lực phấn đấu của tôi không lùi bước trước mọi khó khăn để giờ đây tôi được là giáo viên, là đồng nghiệp của Cô.

Qua 7 năm công tác tại trường tôi đã chứng kiến biết bao đổi thay của nhà trường: Từ một mảnh đất bỏ hoang, là nơi chứa đựng rác thải nằm cạnh UBND xã Thanh Hương, nay đã được thay vào đó là Trường Mầm Non Thanh Hương 2 tầng khang trang, sạch đẹp. Có được như vậy là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết nhất trí một lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đặc biệt là lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề của Cô Phạm Thị Thúy Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô là người có đạo đức trong sáng, nếp sống giản dị, luôn chấp hành tốt mọi nội quy quy định của ngành, nhà trường đề ra. Chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là người “giỏi việc trường – đảm việc nhà”. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Cô, nhà trường trong những năm gần đây có sự chuyển biến rõ rệt: Từ chỗ đi học nhờ UBND xã, chỗ làm việc của Ban giám hiệu không có, mùa hè các cháu học sinh nóng bức dưới lớp ngói, bờ lô đến nay ngôi trường mới mọc lên khang trang, sạch đẹp. Các lớp học có đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học. Ngoài sân có nhiều đồ chơi và được trồng nhiều hoa, cây xanh tạo thành khuôn viên đẹp.

Cô Phạm Thị Thúy Hiền không chỉ là người có đạo đức trong sáng, nếp sống giản dị mà Cô còn lãnh đạo nhà trường xây dựng được mối đoàn kết trong tập thể sư phạm, xây dựng cho nhân viên và giáo viên thói quen làm việc có giờ nào việc ấy, dần dần đi vào nề nếp. Bên cạnh đó Cô là người có trình độ chuyên môn vững vàng, nhận xét, góp ý bổ sung hợp lý cho từng giáo viên thông qua dự giờ thăm lớp, qua các đợt chuyên đề hội giảng để trình độ chuyên môn của chúng tôi ngày càng được nâng lên và hoàn thiện hơn.

Không chỉ có thế Cô còn là người sống có tình có lý, xử lý mọi công việc thấu tình đạt lý. Cô hiểu mọi hoàn cảnh của giáo viên trong nhà trường nên Cô luôn động viện, giúp đỡ kịp thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo viên hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Cô luôn động viên và nhắc nhở những giáo viên trẻ như tôi dù ở hoàn cảnh nào cũng phải là một người con hiếu thảo kính trọng bố mẹ, là một người vợ đảm đang, có đủ công – dung – ngôn – hạnh và là một người mẹ nuôi con khỏe – dạy con ngoan.

Sự trưởng thành của tôi nói riêng và sự phát triển của Trường Mầm Non Thanh Hương có được là nhờ sự quan tâm, dìu dắt của Cô. Cô Phạm Thị Thúy Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thực sự là một tấm gương sáng cho tôi và hội đồng sư phạm nhà trường noi theo./.

 
 
 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm