Tin tức Tin tức/(Trường MN Thanh Hương)/Tin tức - Sự kiện/

Diễn văn khai giảng năm học 2015-2016

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG

TRƯỜNG MẦM NON XÃ THANH HƯƠNG

NĂM HỌC 2015 - 2016

  *****************            

   Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong không khí cả nước tưng bừng phấn khởi kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2 tháng 9. Kỷ niệm 46 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu!

Hòa với niềm vui của ngày hội: “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Cùng với học sinh và nhà giáo trong cả nước, Trường Mầm non xã Thanh Hương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học: 2015 - 2016.

Trong ngày hội lớn hôm nay, Cô trò trường mầm non Thanh Hương vô cùng phấn khởi được đón tiếp các vị đại biểu khách quý thay mặt:

+ Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo.

+ Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các phóng viên đài báo.

+ Đảng ủy - HĐND - UBND xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể; các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của xã, các ông bà: Bí thư, trưởng thôn, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ của các thôn xóm, cùng toàn thể các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý là niềm cổ vũ động viên khích lệ lớn đối với Cô và trò nhà trường. Thể hiện sự chăm lo đầy đủ chu đáo của các cấp ủy Đảng - chính quyền của các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và đối với trường mầm non nói riêng.

Trong ngày hội: “Đến trường của bé hôm nay” cho phép tôi được thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trong toàn trường. Xin được gửi tới các vị đại biểu khách quý lời chào trân trọng - lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất!!!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự chăm lo của Đảng - chính quyền địa phương, nhà trường đã có 3 khu lớp học cao tầng, xây dựng theo quy định chuẩn với tổng kinh phí đầu tư: 17 tỷ đồng. Được làm việc và học tập dưới ngôi trường mới khang trang sạch đẹp là niềm mơ ước bấy lâu nay của tập thể cán bộ - giáo viên  - nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Năm học 2014 - 2015, dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD - ĐT huyện. Cùng với sự nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên của nhà trường. Trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ cụ thể:

Chất lượng chăm sóc - giáo dục - nuôi dưỡng trẻ được nâng lên cao hơn so với năm học trước.

Trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện có 4 đồng chí giáo viên tham gia đều đạt loại giỏi, trong đó có 1 đồng chí đạt giải nhất, 1 đồng chí đạt giải ba.

Tham dự cuộc thi “Viết về cô giáo hôm nay” nhà trường có một bài viết của đồng chí giáo viên đạt giải ba cấp tỉnh.

Thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào thi đua: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” được Phòng GD - ĐT đánh giá xếp loại tốt.

Nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục, được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, đánh giá và cấp giấy chứng nhận “Trường Mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3”. Đồng thời cũng hoàn thành tốt  5 tiêu chuẩn quy định về xây dựng trường chuẩn Quốc gia, được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp bằng công nhận “Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

Cuối năm học, trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen; 7 đồng chí cán bộ - giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Một năm học thu được nhiều kết quả thắng lợi.

Trước thềm năm học mới, cô và trò Trường Mầm non Thanh Hương phấn khởi, tự hào về những kết quả đạt được trong năm học. Để biểu dương những thành tích trên. Tôi đề nghị các vị đại biểu khách quý - các cô giáo và các cháu học sinh hãy nổ một tràng pháo tay chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được!!!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Năm học 2015 - 2016 đã đến, năm học tiếp tục thực hiện chiến lược giáo dục giai đoạn 2011 đến năm 2020 về “ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Năm học tiếp tục phát huy và giữ vững danh hiệu: “Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3”. Để đáp lại sự quan tâm chăm lo của Đảng - chính quyền địa phương, của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, đặc biệt là sự tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh. Cô trò trường mầm non xã Thanh Hương sẽ thi đua thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

  1. Chấp hành nghiêm chỉnh kỷ cương nền nếp.
  2. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục - nuôi dưỡng trẻ.
  3. Duy trì và giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

          Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

  Thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Năm học mới đã đến. Trong những ngày nghỉ hè các cháu phải xa trường, xa lớp, xa bạn bè và xa cô giáo. Hôm nay, các cháu lại được đến trường  - nơi ấy có biết bao bạn thân và cô giáo hiền. Các cháu sẽ được nhận muôn vàn tình thương yêu và được học bao điều mới lạ. Một năm học mới - hứa hẹn đang chờ đón cô và các cháu.

Thay mặt nhà trường, tôi trịnh trọng tuyên bố năm học: 2015 - 2016 của chúng ta chính thức bắt đầu:

+ Chúc các vị đại biểu mạnh khỏe - hạnh phúc và thành đạt.

+ Chúc các cô giáo và các cháu học sinh mạnh khỏe, vui vẻ.

+ Chúc năm học mới của chúng ta giành được nhiều thắng lợi mới.

* Sau đây! Tôi xin đề nghị các vị đại biểu, các cô giáo và các cháu học sinh cùng tôi chào đón năm học mới bằng những tràng pháo tay hòa cùng với tiếng trống trường rộn rã...

 

 
   

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm